Người tình hotboy của 'ông trùm' nguyên là Cảnh sát

Trong đám trai bao ở nhà Dũng "mượt", kẻ có học vấn cao nhất và được Dũng sử dụng như một “đại diện hình ảnh” của bản thân là Nguyễn Ngọc Dương (SN 1992, người ở Quảng Ninh).
Người tình hotboy của 'ông trùm' nguyên là Cảnh sát

"Thiên tài" hay tai họa?

Trong đám trai bao ở nhà Dũng "mượt", kẻ có học vấn cao nhất và được Dũng sử dụng như một “đại diện hình ảnh” của bản thân là Nguyễn Ngọc Dương (SN 1992, người ở Quảng Ninh).

Vốn đẹp trai, thông minh, ăn nói lưu loát, Dương từng học tại 2 trường cao đẳng về công nghệ thông tin ở Hà Nội. Dương “ảo tưởng” về bản thân đến nỗi mỗi trường Dương chỉ học một năm rồi bỏ vì cho rằng "không xứng" với trình độ của mình.

Người tình hotboy của 'ông trùm' nguyên là Cảnh sát ảnh 1

Dũng "mượt" và đồng bọn

Dương khoe, gia đình có điều kiện nên cuộc sống thời sinh viên của cậu ta khá đầy đủ: Điện thoại iPhone 5, xe máy Liberty, nhà trọ riêng biệt, tiền tiêu gần chục triệu một tháng và thay bạn gái liên tục...

Đầu năm 2014, Dương gặp Dũng "mượt" tại một quán nước trong công viên Thống Nhất. Tìm hiểu và đoán biết Dương đang buồn chán vì vừa bỏ học, chưa biết sẽ tiếp tục ở lại Hà Nội hay về quê, Dũng cho địa chỉ rồi mời Dương qua nhà chơi. Sau vài lần đi lại, đến tháng 4/2014, Dương chính thức chuyển đến ở cùng Dũng "mượt". Thi thoảng, Dương lại được Dũng cho vào ngủ chung phòng.

Thấy Dương trí nhớ tốt, lại cẩn thận và có học thức, nên Dũng "mượt" giao nhiệm vụ ghi chép sổ sách việc mua bán ma túy. Qua vài lần thử thách, Dũng tin tưởng giao chìa khóa tủ cho Dương quán xuyến mọi việc, từ thu- chi đến quản lý "hàng", giao “hàng” cho mạng lưới chân rết phân phối ma túy tổng hợp trên địa bàn Hà Nội và Bắc Ninh. Trong những chuyến hàng lớn, Dương kiêm nhiệm vụ chuyển tiền qua ngân hàng và trực tiếp cùng Phương, Quân lên Lạng Sơn nhận, áp tải hàng, từ các đối tượng người Trung Quốc mang về Hà Nội.

Dương khai, có lần, Dương cùng Phương lên Lạng Sơn nhận 1kg ma túy đá do Quân giao dịch. Khi đến gần trạm Dốc Quýt, lo sợ bị kiểm tra, Dương bảo lái xe taxi đi theo đường Thái Nguyên về Hà Nội. Sau chuyến hàng đó, cậu ta nơm nớp lo sợ. Nhưng rồi Dũng "mượt" trấn an và “nổ” có “quan hệ rộng”, nên Dương lại tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi lần thứ 2, cùng Quân, Phương thuê xe ôtô tự lái lên Lạng Sơn nhận 5kg "đá".

Dũng “mượt” nguyên là cảnh sát phòng chống ma túy

Trước khi nổi danh là một ông trùm phân phối ma túy tổng hợp số lượng lớn tại các tỉnh phía Bắc, Dũng từng làm công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an một quận nội thành ở Hà Nội. Do vi phạm kỷ luật, nợ tiền, viên sĩ quan này bị buộc ra khỏi ngành cách đây vài năm.Cũng kể từ đó Dũng lao vào con đường buôn bán ma túy.

Người tình hotboy của 'ông trùm' nguyên là Cảnh sát ảnh 2

Băng nhóm của Dũng "mượt" đã phải nhận bản án thích đáng của pháp luật

Do từng có thời gian dài làm cảnh sát, nên hắn nắm khá rõ nghiệp vụ ngành để đối phó với những người đồng đội cũ.Ngoài ngôi nhà thường xuyên qua lại ở quận Long Biên, trinh sát xác định nguyên sĩ quan công an còn thuê một kiốt tại tổ 15, phường Gia Thụy làm nơi cất giấu ma túy.

Sau nhiều ngày theo dõi, thu thập chứng cứ buộc, Công an quận Long Biên lên kế hoạch phá án và đến ngày 19/6, đường dây buôn bán ma túy của Dũng “mượt” bị triệt phá.Sau hơn 2 tháng tập trung điều tra, từ lời khai của Dũng, đến nay công an quận Long Biên đã bắt thêm 11 người liên quan đến đường dây này.

Theo một cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Long Biên), Dũng "mượt" cùng 13 đồng phạm đều bị khởi tố, tạm giam về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

(...Tiếp theo và hết)

Hoàng Giáp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.