Nguy cơ cao mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Định đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có nguy cơ tăng cao, trong đó đặc biệt là thành phố Quy Nhơn.
Nguy cơ cao mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Bình Định

Từ ngày 29/7 đến ngày 4/8, địa bàn thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã phát hiện đến 38 ca dương tính với SARS-CoV-2. Nhiều trường hợp được phát hiện trong cộng đồng, trong đó có trường hợp lái xe ra ngoài tỉnh nhưng không khai báo; cả trường hợp lãnh đạo cấp sở đi đánh golf trong thời gian cấm để thực hiện phòng, chống dịch.

Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã có quyết định phê duyệt các trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh đối với các trường hợp: ông Nguyễn văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Công Thành, nhân viên, nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Hữu Lộc và Nguyễn Văn Thảo (đều là doanh nhân tại thành phố Quy Nhơn).

Cả 4 người trên bị buộc thực hiện cách ly tập trung sau khi tiếp xúc với một ca F0. Điều đáng nói là những người này tiếp xúc với ca nhiễm SARS-CoV-2 khi đi đánh golf tại Quần thể du lịch FLC Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn) trong hai ngày 31/7 và 1/8.

Toàn tỉnh Bình Định đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ 6 giờ 00 ngày 1/8 và các hoạt động thể thao, đánh golf đều bị cấm.

Trong vòng mấy ngày qua, thành phố Quy Nhơn đã tiến hành test nhanh, tầm soát dịch bệnh cho gần 19.000 trường hợp; xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hơn 10.000 mẫu. Đồng thời, tiến hành tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 11.500 người; chuẩn bị cơ bản đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế, nhân lực, các điều kiện tiếp nhận, cách ly tập trung, thu dung và điều trị các ca nhiễm bệnh.

Tính đến tối 4/8, tỉnh Bình Định đã có 259 ca mắc COVID-19, trong đó nhiều trường hợp phát hiện trong khu cách ly tập trung, là người từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Ngày 31/7, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản tạm dừng tiếp nhận công dân Bình Định từ vùng dịch tự phát trở về quê. Nguyên nhân là xuất phát từ vấn đề thực tế trong vài ngày gần đây đã có tới hơn 16.000 người từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tự ý, tự phát về quê bằng phương tiện tự túc. Trong đó, nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (F0), dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao trong cộng đồng; khả năng dẫn đến quá tải các khu cách ly.

UBND tỉnh Bình Định sẽ phối hợp cùng Hội đồng hương tỉnh Bình Định và các tỉnh phía Nam tiếp tục đưa công dân Bình Định về quê có tổ chức và kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15; riêng thị xã An Nhơn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong số 259 ca mắc COVID-19 toàn tỉnh, thị xã An Nhơn có 71 ca, huyện Phù Cát có 73 ca.

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.