Nguyên nhân ban đầu vụ bà nội xô cháu gái xuống đập nước

(Ngày Nay) - Theo lời khai ban đầu, bà H. cho biết do tức giận về chuyện cháu T. cãi lời mình nên đã xô cháu ruột mình xuống đập nước Bàu Ganh.
Hình ảnh trích xuất camera cho thấy bà H. đi cùng T. vào ngày cháu mất tích. Ảnh: NLĐ
Hình ảnh trích xuất camera cho thấy bà H. đi cùng T. vào ngày cháu mất tích. Ảnh: NLĐ

Ngày 7/11, trao đổi với báo Người Lao Động, Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự bà N.T.H. (64 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về việc liên quan đến vụ việc cháu N.T.T. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, là cháu ruột bà H.) được người dân phát hiện tử vong dưới đập nước sau gần 2 ngày mất tích.

Tại cơ quan Công an, bước đầu bà H. khai nhận nguyên nhân dẫn đến việc bà đẩy cháu T. xuống đập khiến cháu này tử vong là do bà tức giận vì cháu cãi lại bà khi bà nói bố. Theo bà H., cách đây không lâu bố cháu T. có hỗn với ông nội (chồng bà T.) khiến bà rất ấm ức. 

Trước đó vào chiều ngày 3/11, cháu T. cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng 16 giờ 20 phút, T. xin phép về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn hỏi và tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện mũ và áo ngoài của T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành).

Lúc 5 giờ 30 phút sáng 5/11, người thân và người dân cùng công an phát hiện thi thể T. nổi lên gần bờ đập Bàu Ganh.

Nguyên nhân ban đầu vụ bà nội xô cháu gái xuống đập nước ảnh 1

Khu vực đập nước Bàu Ganh nơi phát hiện thi thể cháu T. Ảnh: Báo Nghệ An

Sau khi T. mất tích, người dân trích xuất camera thì bà nội chính là người gặp T. cuối cùng trước khi cháu mất tích. Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy bà H. ngồi sau xe T. vào lúc 16 giờ 45 phút chiều 3/11.

Sau đó, bà về một mình và hốt hoảng vào lấy xe đạp. Người dân còn cung cấp  thông tin cho thấy bà H. có nhiều dấu hiệu tâm lý bất thường. Bà đã mặc áo mưa, đi mua quần áo và nói là đi Hà Nội làm giúp việc sau khi chuyện xảy ra.

Trước đây, bà H. là người bình thường, sức khỏe ổn định, từng tham gia Hội thánh đức Chúa trời mẹ, nhưng sau đó đã bỏ. T. sống với ông bà nội từ nhỏ. Bố mẹ T. đi làm trong miền Nam. Bố của em vừa về quê khoảng 2 tháng nay, ngay khi nghe tin con mất tích thì người mẹ cũng vội trở về quê nhà, theo nguồn tin từ báo Nghệ An.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.