Nguyên nhân khiến bé 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non

Như đã đưa tin, vào ngày 23/3, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội), khiến bé trai 15 tháng tuổi tử vong.
Nguyên nhân khiến bé 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non

Chiều ngày 25/3, bà Đường Thị Lệ, Phó Trưởng phòng Giáo Dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết: “Theo báo cáo lại của phía Trường mần non tư thục Sao Tuổi Thơ sự việc xảy ra vào khoảng gần 17h chiều ngày 23/3. Cháu bé đã được đưa đi cấp cứu ngay tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông nhưng vẫn không qua khỏi. Cháu bé tử vong là sự việc không mong muốn”.

Đề cập đến hoàn cảnh gia đình cháu bé bà Đường Thị Lệ cho hay: “Cháu bé bị tử vong là L.V.T, 16 tháng tuổi, quê ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, hiện cùng gia đình sinh sống tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Tối ngày 23/3, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã xuống trực tiếp địa bàn cùng với lãnh đạo phường để họp bàn về vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra chủ cơ sở này cũng đã lên trình báo với công an quận Hà Đông. Ngày 24/3, UBND phường Dương Nội đã đình chỉ trường này, cơ quan điều tra vào cuộc để xác minh.”

Nguyên nhân khiến bé 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non ảnh 1

Trường mầm non Sao Tuổi Thơ - nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Khi PV hỏi về nguyên nhân của vụ tai nạn khiến cháu bé tử vong, bà Đường Thị Lệ cho rằng: “Phòng Giáo dục quận Hà Đông cho hay, kể từ hôm xảy ra vụ việc phía nhà trường còn bận vào quê cháu bé để thăm viếng nên chưa báo cáo lại và cũng chờ kết quả ở phía cơ quan điều tra”.

Cũng theo thông tin từ bà Lệ, chủ ngôi trường mầm non Sao Tuổi Thơ là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, trú tại phường Dương Nội. Trường mầm non Sao Tuổi Thơ được UBND phường Dương Nội cấp phép thành lập theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 18/1/2012 và được Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cấp phép hoạt động.

Nguyên nhân khiến bé 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non ảnh 2

Khu vực phía ngoài trường mầm non Sao Tuổi Thơ.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc thương tâm trên, trường này có khoảng 40 cháu đăng ký vào lớp.

Trước đó, vào ngày 23/3, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội), khiến bé trai 15 tháng tuổi tử vong. Người dân địa phương cho biết, cháu bé học tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ bị tai nạn ngay trong lớp học. Dù được nhà trường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hà Đông nhưng em đã tử vong vào khoảng 23h đêm cùng ngày.

Ông Nguyễn Xuân Doanh, Tổ trưởng dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội xác nhận có vụ việc trên.

Ông cho biết, Cháu bé là L.V.T, 15 tháng tuổi người Nghệ An. Sau khi bị tử vong gia đình đã đưa thi thể cháu về quê. Bố mẹ cháu bé là người lao động thuê trọ trên địa bàn phường. Chủ trường mầm non là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, là người thuộc phường Dương Nội. Trường này đã đi vào hoạt đồng từ nhiều năm nay.

Lãnh đạo Công an phường Dương Nội cũng xác nhận có vụ việc và đã hoàn tất hồ sơ vụ án, chuyển lên Công an Quận Hà Đông.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thế Anh

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.