HLV Park Hang-seo phát biểu sau trận đấu. Ảnh: VFF
HLV Park Hang-seo: 'Nếu không mất người, tỷ số có thể là 3-2'
(Ngày Nay) - Phát biểu sau trận đấu với Arab Saudi, HLV Park Hang-seo đánh giá cao nỗ lực của các học trò trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, ông cho rằng việc để thua 2 bàn trên chấm phạt đền và thi đấu thiếu người là thiếu sót về chiến thuật.
Tuyển sinh năm 2021: Cân nhắc, thận trọng trong điều chỉnh nguyện vọng
Tuyển sinh năm 2021: Cân nhắc, thận trọng trong điều chỉnh nguyện vọng
Từ ngày 29/8 đến 17 giờ ngày 5/9, các thí sinh chọn phương thức xét tuyển vào đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tiến hành điều chỉnh các nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó. Trên cơ sở mức điểm thi đạt được, có nên thay đổi các nguyện vọng đã đăng ký hay không và thay đổi, điều chỉnh theo thứ tự ưu tiên như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển là điều nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.
Điều chỉnh nguyện vọng: Hỗ trợ kịp thời cho thí sinh ở khu vực giãn cách
Điều chỉnh nguyện vọng: Hỗ trợ kịp thời cho thí sinh ở khu vực giãn cách
(Ngày Nay) - Từ nay đến 17 giờ ngày 5/9, các thí sinh tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chỉ còn 5 ngày để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đây là giai đoạn “nước rút” để các thí sinh cân nhắc, quyết định lựa chọn ngành, trường phù hợp với bản thân và có khả năng trúng tuyển cao.
Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký nguyện vọng trực tuyến?
Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký nguyện vọng trực tuyến?
(Ngày Nay) - Năm nay, lần đầu tiên thí sinh được chọn một trong hai hình thức là trực tiếp hoặc trực tuyến để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Để giúp thí sinh đăng ký trực tuyến dễ dàng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ ra một số tình huống thường gặp và hướng khắc phục cho thí sinh.
Nguyễn Thị Hoàng: Từ trang đời sang trang viết
Nguyễn Thị Hoàng: Từ trang đời sang trang viết
(Ngày Nay) - Nổi lên như một hiện tượng trên văn đàn ngay từ khi ra mắt tác phẩm đầu tiên Vòng tay học trò (1964), trong nửa thế kỷ qua, cái tên Nguyễn Thị Hoàng dường như luôn có một sức hút đặc biệt với công chúng bởi hành trình văn chương độc đáo của mình.
Ảnh minh họa
Nhiều đại học phía Nam tiếp tục duy trì nhóm xét tuyển chung
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021, thí sinh tiếp tục được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên cao nhất. Nhằm hạn chế tình trạng thí sinh trúng tuyển “ảo”, năm nay, các trường đại học phía Nam dự kiến tiếp tục duy trì nhóm xét tuyển chung.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm 2020.
Thi vào 10: Vì sao Hà Nội lại chia thành 12 khu vực tuyển sinh?
(Ngày Nay) - Lý giải việc tiếp tục phân chia theo 12 khu vực tuyển sinh và cho học sinh đăng ký dự tuyển thi vào lớp 10 theo hộ khẩu thường trú, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết quy định này nhằm bảo đảm việc thực hiện phổ cập giáo dục, bảo đảm quy hoạch mạng lưới trường học của thành phố.