Nhà ba tầng ở Sài Gòn sập, đè nát căn bên cạnh

(Ngày Nay) - Căn nhà cao hơn 10 m ở quận Tân Bình đổ sập, đè sang nhà hàng xóm, gây chấn động khu vực.
Căn nhà đổ sập hoàn toàn
Căn nhà đổ sập hoàn toàn

Khoảng 22h tối qua ngày 2/9, phát hiện tiếng động lạ và nhiều vết nứt tại tường căn nhà ba tầng số 41 đường Tân Sơn Hòa (quận Tân Bình, TP HCM), người dân xung quanh hô hoán bỏ chạy. Gia chủ và người thân sống trong căn nhà này đã đóng cửa nhà, bỏ đi từ chiều.

Vài phút sau, căn nhà cao hơn 10 m đổ sập, đè nát ngôi nhà số 47 cách đó một phần đất trống. Sự việc gây chấn động khu vực, bụi trắng phủ khắp nơi, toàn bộ đồ đạc trong nhà bị vùi lấp.

"Tôi và mấy người bạn đang nhậu ở đối diện thì nghe tiếng rắc rắc, tiếng gạch rơi... từ nhà số 41. Biết nó sắp sập sẽ ảnh hưởng nhà xung quanh, tụi tôi lao vô nhà số 47 kéo được hai người ra ngoài, trong đó có một người Hàn Quốc", ông Hồng (53 tuổi) kể và cho biết sự cố không làm ai bị thương.

Tại hiện trường, phần đất trống giữa nhà 41 và 47 là công trình xây dựng, đang đào móng.

Chính quyền địa phương có mặt ngay sau đó. Toàn khu vực bị phong toả, không ai bị thương.

Lãnh đạo UBND phường 2 (quận Tân Bình) cho biết, trước đó chủ nhà 41 trình báo về việc nhà mình có dấu hiệu sập, tường trên sân thượng tách khỏi tường nhà hàng xóm.

Cán bộ phường đến từng hộ dân xung quanh cảnh báo sự việc, kêu gọi mọi người ra ngoài chờ lực lượng chức năng đến xử lý. Tuy nhiên, khi lực lượng này chưa có mặt thì căn nhà ba tầng đã sập.

Theo VOV

Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.