Nhà báo Nguyễn Lệ Hằng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/5/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã diễn ra lễ công bố quyết định của Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Lệ Hằng giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay. 
Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng (ngoài cùng bên phải) và Tổng Biên tập Trần Văn Mạnh tại lễ trao quyết định cho nhà báo Nguyễn Lệ Hằng (thứ hai từ bên phải sang) và nhà báo Lê Thị Bích Ngọc (thứ ba từ bên phải sang).
Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng (ngoài cùng bên phải) và Tổng Biên tập Trần Văn Mạnh tại lễ trao quyết định cho nhà báo Nguyễn Lệ Hằng (thứ hai từ bên phải sang) và nhà báo Lê Thị Bích Ngọc (thứ ba từ bên phải sang).

Nhà báo Nguyễn Lệ Hằng sinh năm 1972, có bằng Cao cấp Lý luận Chính trị, đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực báo chí. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Biên tập, bà Nguyễn Lệ Hằng đã có nhiều năm là Thư ký Tòa soạn Tạp chí Ngày Nay.

Tại lễ trao quyết định, nhà báo, nhà ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam khẳng định việc bổ sung lãnh đạo cơ quan Tạp chí Ngày Nay cho thấy sự coi trọng và quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Liên hiệp đối với công tác thông tin báo chí, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng trong thời gian qua của Tạp chí Ngày Nay.

Ông Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng, với việc tăng cường cán bộ lãnh đạo, tập thể Tạp chí Ngày Nay sẽ có những bước đột phá mạnh mẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong việc tuyên truyền công tác UNESCO của Chính phủ đến với trí thức và cộng đồng, thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, gắn bó mật thiết với hoạt động văn hoá đối ngoại của Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam và các chính sách đối ngoại rộng mở của Đảng và Nhà nước ta.

Nhà báo Nguyễn Lệ Hằng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay ảnh 1

Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay cho nhà báo Nguyễn Lệ Hằng.

Nhận nhiệm vụ mới, bà Nguyễn Lệ Hằng cảm ơn lãnh đạo Liên hiệp, tập thể cơ quan báo chí Ngày Nay đã tin tưởng giao trọng trách và hứa sẽ nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam nói chung và Tạp chí Ngày Nay nói riêng.

Cũng trong ngày 20/5/2024, Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay đã công bố Quyết định bổ nhiệm nhà báo Lê Thị Bích Ngọc giữ chức vụ Thư ký Tòa soạn. Trước khi được bổ nhiệm Thư ký Tòa soạn, bà Lê Thị Bích Ngọc là Phó Trưởng Ban Thư ký Tòa soạn Tạp chí Ngày Nay.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.