Sáng ngày 20/6, Chi hội Tạp chí Ngày Nay đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Ngày Nay nhiệm kỳ 2024 - 2026. (Ảnh: Minh Ngọc)
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Ngày Nay nhiệm kỳ 2024 - 2026
(Ngày Nay) - Sáng ngày 20/6, Chi hội Tạp chí Ngày Nay đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Ngày Nay nhiệm kỳ 2024 - 2026. Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Thư ký Chi hội mới có đủ năng lực, phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo Chi hội.
Ni sư Thích Tâm Trí chụp ảnh cùng lãnh đạo và phóng viên Tạp chí Ngày Nay.
Ni sư Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản thăm tòa soạn Tạp chí Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 23/1/2024, Ni sư Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, trụ trì chùa Đại Ân (tỉnh Saitama và tỉnh Tochigi) đã có chuyến thăm văn phòng Tạp chí Ngày Nay, trò chuyện về những hoạt động cưu mang hỗ trợ của chùa Đại Ân dành cho cộng đồng người Việt trước trận động đất lớn đầu năm 2024 tại Ishikawa, Nhật Bản.
Đoàn công tác Tạp chí Ngày Nay chụp ảnh cùng Giáo sư Yuji Suzuki và cán bộ Hiệp hội Tư vấn Giá trị Nhật Bản SJVE.
Bước khởi sắc cho những hợp tác quốc tế lâu dài
(Ngày Nay) - Dịp cuối năm 2023, đoàn công tác của Tạp chí Ngày Nay - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã có chuyến công tác đến Hoa Kỳ và Nhật Bản để thảo luận về những kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2024 và trong dài hạn.
Bông Mai lau nước mắt cho người phụ nữ dân tộc (khách mời) đang kể lại những cảm xúc khi mới gặp cô.
Triển lãm 'Dám sống một cuộc đời rực rỡ': bản phác thảo đầu tiên về hành trình văn hóa và tình người
(Ngày Nay) - Hành trình đi qua miền Tây Bắc, Bông Mai đã gặp những người phụ nữ dân tộc Bố Y, Dao, La Hủ, Si La, Thu Lao, Pa Dí… Vùng Đông Bắc thì là cuộc gặp với những người dân tộc Cơ Lao, La Chí, Sán Chỉ, Tày, Mông… rồi người Ê Đê, HRê, Cơ Ho, Gia Rai ở Tây Nguyên, người Chăm ở Nam Trung Bộ, người Thổ ở Bắc Trung Bộ… Tất cả những "cuộc gặp" không hẹn trước này, cô thu lại vào ánh mắt, rồi trao lại chúng cho cộng đồng.
Nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tich Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phát biểu tại Hội nghị quốc tế "Vai trò của nền kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên".
Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên với mô hình 'kinh tế xanh'
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị quốc tế “Vai trò của nền kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên” do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Ngày Nay – cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam.
Thông điệp của Tạp chí Ngày Nay nhân dịp 20 năm ra mắt số báo đầu tiên
Thông điệp của Tạp chí Ngày Nay nhân dịp 20 năm ra mắt số báo đầu tiên
(Ngày Nay) - "Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Tạp chí Ngày Nay nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số để triển khai xây dựng một cơ quan báo chí hiện đại, chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ số, truyền thông thế giới", Nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt số báo đầu tiên.
Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái: Hành trình dài hơi của báo chí
Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái: Hành trình dài hơi của báo chí
(Ngày Nay) - Sáng 16/6, UNESCO và Tạp chí Ngày Nay đồng tổ chức tọa đàm “Báo chí vì bức tranh tương lai có trẻ em gái”: Thúc đẩy sự tham gia của báo chí trong giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số . Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu tổng kết của ông Trần Văn Mạnh - Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam: Chủ động thích ứng, hoạt động ổn định trong tình hình mới
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam: Chủ động thích ứng, hoạt động ổn định trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã kịp thời có nhiều hoạt động linh hoạt, thiết thực với yêu cầu thực tiễn đặt ra. Hoàn cảnh khó khăn năm 2021 đã không cản trở được các tổ chức thành viên của Liên hiệp nỗ lực chủ động thích ứng, hoạt động ổn định trong tình hình mới.
Tạp chí Ngày Nay cảnh báo lừa đảo
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay đưa ra cảnh báo về việc kẻ gian rao bán chuyển nhượng bất hợp pháp quyền sử dụng đất trên ô đất D32 Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy
Mệ vui mừng đưa chúng tôi ra thăm đàn lợn con mới mua.
Quảng Trị - Những ngày cuối năm
(Ngày Nay) -  Trên những cánh đồng mênh mông nước xuất hiện hàng ngàn con vịt trắng bơi lội, những ngôi nhà nứt vách, hàng rào xiêu vẹo đã được xây mới, sửa sang, đàn lợn con ủn ỉn trong chuồng… Bà con vùng lũ Quảng Trị nở nụ cười hạnh phúc, hân hoan chào đón mùa Tết quê sau quãng thời gian tuyệt vọng chống chọi với lũ dữ.
Ngày 22/11, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã tiến hành trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 6 (2020-2025) và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Đại hội thành công, Liên hiệp bước vào giai đoạn mới với sức sống mới
[Ngày Nay] - Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động phức tạp, bất ổn gia tăng thì Việt Nam tiếp tục là điểm sáng về ổn định chính trị - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại.
Trong đó, công tác UNESCO trong nước vẫn tiếp tục thể hiện rõ vai trò là một công tác quan trọng của ngoại giao đa phương, là một trụ cột của ngoại giao văn hóa, thúc đẩy hội nhập quốc tế, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước.
Triển lãm các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020
Triển lãm các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020
(Ngày Nay) - Sau hơn 3 tháng phát động và phổ biến rộng rãi đến công chúng Việt Nam, Cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng văn hóa” do UNESCO phối hợp cùng ĐSQ Đức và Tạp chí Ngày Nay đã chọn ra 28 tác phẩm đoạt giải từ hơn 2.000 bức ảnh.
Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Nguyễn Xuân Thắng chụp ảnh cùng ông Michael Croft,​ Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội.
Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam làm việc với Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 12/5, tại trụ sở Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Xuân Thắng và ông Michael Croft, Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội. Cùng dự có một số lãnh đạo chủ chốt của Liên hiệp và các chuyên gia về các lĩnh vực chuyên môn của UNESCO.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng và BBT Ngày Nay trao quyết định bổ nhiệm cho ông Phạm Hữu Quang
Ngày Nay có Phó Tổng Biên tập mới
(Ngày Nay) - Ngày 16/4 tại Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã diễn ra lễ công bố Quyết định số 36/QĐ-LH của Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tiếp nhận và bổ nhiệm nhà báo Phạm Hữu Quang giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Ngày Nay kể từ ngày 16/4/2018.