Nhà bảo tồn động vật bị chính sư tử mình nuôi sát hại

(Ngày Nay) - Một nhà bảo tồn động vật người Nam Phi đã bị giết bởi những con sư tử do chính tay mình nuôi dưỡng sát hại.
Nhà bảo tồn động vật bị chính sư tử mình nuôi sát hại

Vụ việc xảy ra hôm thứ Tư khi ông West Mathewson (69 tuổi), đang đi dạo cùng hai con sư tử cái trắng thì bất ngờ bị một trong hai con vật tấn công.

Vụ việc xảy ra trong khuôn viên của nhà nghỉ Lion Tree Top Lodge thuộc sở hữu của gia đình Mathewson, ở tỉnh Limpopo, miền bắc Nam Phi.

Là một nhà bảo tồn sư tử nổi tiếng Nam Phi, ông Mathewson đã nuôi dạy những con sư tử từ khi chúng còn là nhỏ và đã quen với việc tương tác với loài ăn thịt hung dữ này.

Đáng chú ý, vợ ông Mathewson đã tận mắt chứng kiến chồng mình bị sư tử tấn công khi đang lái xe ngay phía sau.

"Bà ấy đã cố gắng hết sức để giải cứu chồng mình, nhưng không thể giúp được gì", luật sư gia đình Marina Botha cho biết trong một tuyên bố.

Vào năm 2017, hai con sư tử trắng được cho là đã trốn thoát khỏi nhà nghỉ  Lion Tree Top Lodge và giết một người đàn ông làm việc tại một nhà nghỉ lân cận - Ngama Lodge. Vào thời điểm đó, ông Mathewson khẳng định hai con sư tử không hề hung dữ và ông thường xuyên dành 3-4 tiếng để đi bộ với chúng.

Sau cái chết của Mathewson, hai con sư tử đã được tạm thời chuyển đến nơi khác trước khi gia đình nạn nhân quyết định nơi để thả tự do cho chúng.

Ông Mathewson được cho là đã giải cứu hai con sư tử khỏi một khu trại săn bắn, vốn mở cửa cho khách du lịch tới để săn thú hoang dã.

Theo The Guardian
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.