Nhà của nguyên Viện trưởng kiểm sát TP.HCM bị trộm hơn 1,5 tỷ

Về nhà sau buổi làm việc, bà Hồng phát hiện cửa tầng thượng bị phá, toàn bộ tài sản gia đình tích góp được đã mất.
Nhà của nguyên Viện trưởng kiểm sát TP.HCM bị trộm hơn 1,5 tỷ
Nhà của nguyên Viện trưởng kiểm sát TP.HCM bị trộm hơn 1,5 tỷ ảnh 1

Nhà của bà Hồng bị trộm đột nhập. Ảnh: Hải Hiếu

Trình báo công an, bà Võ Thị Kim Hồng (60 tuổi) – nguyên Viện trưởng VKSND TP.HCM - cho hay, ngày 7/3 đi làm về nhà trên đường 3/2 (quận 10, TP.HCM) phát hiện nhiều song sắt cửa ở tầng thượng bị cắt, vật dụng bên trong bị xới tung.

40 lượng vàng, 100 triệu đồng, 4.000 USD và nhiều giấy tờ quan trọng với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng bị mất. Thời điểm bị trộm nhà bà Hồng không người. "Đó là tất cả tài sản gia đình tôi tích góp được. Tôi hy vọng công an sớm bắt được kẻ trộm", bà Hồng nói.

Bà Hồng sau khi thôi chức Viện trưởng VKSND TP.HCM đã chuyển sang làm Chủ tịch Hội luật gia TP.HCM. Công an TP HCM đang phối hợp cùng lực lượng chức năng quận 10 điều tra vụ việc.

Trước đó, ngày 6/3, hai căn nhà nằm trong khu dân cư Phú Xuân cũng bị mất trộm tổng tài sản gần 1,5 tỷ đồng. Nhóm trộm chỉ phá két sắt lấy tiền, vàng, hạt xoàn; không đụng vào điện thoại, máy tính của gia chủ.

Các vụ trộm xảy ra trong bối cảnh Công an TP.HCM dồn hết lực lượng tổng tấn công tội phạm, nhất là loại tội phạm xâm hại tài sản của người dân.

Theo VnExpress

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.