Nhà đài Đức ghi nhận lượng xem kỷ lục khi bóng đá trở lại

(Ngày Nay) - Các trận đấu của Bundesliga vào cuối tuần qua đã thu hút hơn 6 triệu khán giả theo dõi ở Đức, một kỷ lục mới cho đài truyền hình Sky.
Nhà đài Đức ghi nhận lượng xem kỷ lục khi bóng đá trở lại

Khi giải đấu vô địch của Đức quay trở lại vào thứ Bảy sau 2 tháng tạm hoãn do dịch bệnh, đài truyền hình Sky đã ghi nhận 3,68 triệu khán giả theo dõi các trận đấu trên các kênh truyền hình đăng ký.

Con số này nhiều hơn gấp đôi so với khán giả thông thường theo dõi một vòng đấu cuối tuần điển hình.

Ngoài ra, 2,45 triệu khán giả đã xem 'Konferenz' - chương trình phát sóng trực tiếp đồng thời 5 trận đấu buổi chiều thứ Bảy tuần trước.

Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) cho biếtrằng các trận đấu được truyền hình trực tiếp bởi hơn 70 đài truyền hình trên toàn thế giới, tất cả đều theo điều khoản đã được thỏa thuận trước đó.

Với các trận đấu Bundesliga diễn ra sau cánh cửa đóng kín tại các sân vận động gần như trống rỗng, Sky đã phát sóng 'Konferenz' trên kênh truyền hình miễn phí Sports News Channel để phục vụ khán giả.

Đài truyền hình này lý giải quyết định này nhằm khuyến khích người dân không tụ tập tại các quán pub để theo dõi các trận đấu mà có thể xem tại nhà.

Khi các trận đấu của Bundesliga tái khởi tranh vào cuối tuần qua, đài Sky đã chiếm thị phần 27,4% trên các kênh truyền hình trả tiền và 18,2% trên kênh miễn phí của họ.

Bundesliga là giải đấu hàng đầu châu Âu đầu tiên quay trở lại sau khi phần lớn các giải quốc nội và cúp châu Âu phải tạm hoãn do dịch bệnh.

Theo AFP
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.