Nhà đài Đức ghi nhận lượng xem kỷ lục khi bóng đá trở lại

(Ngày Nay) - Các trận đấu của Bundesliga vào cuối tuần qua đã thu hút hơn 6 triệu khán giả theo dõi ở Đức, một kỷ lục mới cho đài truyền hình Sky.
Nhà đài Đức ghi nhận lượng xem kỷ lục khi bóng đá trở lại

Khi giải đấu vô địch của Đức quay trở lại vào thứ Bảy sau 2 tháng tạm hoãn do dịch bệnh, đài truyền hình Sky đã ghi nhận 3,68 triệu khán giả theo dõi các trận đấu trên các kênh truyền hình đăng ký.

Con số này nhiều hơn gấp đôi so với khán giả thông thường theo dõi một vòng đấu cuối tuần điển hình.

Ngoài ra, 2,45 triệu khán giả đã xem 'Konferenz' - chương trình phát sóng trực tiếp đồng thời 5 trận đấu buổi chiều thứ Bảy tuần trước.

Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) cho biếtrằng các trận đấu được truyền hình trực tiếp bởi hơn 70 đài truyền hình trên toàn thế giới, tất cả đều theo điều khoản đã được thỏa thuận trước đó.

Với các trận đấu Bundesliga diễn ra sau cánh cửa đóng kín tại các sân vận động gần như trống rỗng, Sky đã phát sóng 'Konferenz' trên kênh truyền hình miễn phí Sports News Channel để phục vụ khán giả.

Đài truyền hình này lý giải quyết định này nhằm khuyến khích người dân không tụ tập tại các quán pub để theo dõi các trận đấu mà có thể xem tại nhà.

Khi các trận đấu của Bundesliga tái khởi tranh vào cuối tuần qua, đài Sky đã chiếm thị phần 27,4% trên các kênh truyền hình trả tiền và 18,2% trên kênh miễn phí của họ.

Bundesliga là giải đấu hàng đầu châu Âu đầu tiên quay trở lại sau khi phần lớn các giải quốc nội và cúp châu Âu phải tạm hoãn do dịch bệnh.

Theo AFP
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.