Thị trường đi ngang, nhà đầu tư cẩn trọng khi ra quyết định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index sáng nay vẫn giữ ở quanh mốc 1215 điểm, một mốc an toàn tránh được việc bị giảm quá sâu. Các nhà đầu tư đang dè dặt trong việc ra quyết định đầu tư khi không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch này.
Thị trường đi ngang, nhà đầu tư cẩn trọng khi ra quyết định

VN30 đã có những cổ phiếu trụ tăng trở lại sau phiên giảm đồng loạt vào hôm qua. Các mã trụ như mã HPG, mã MSN, mã VHN, mã VIC, mã POW và mã NVL đã tăng nhẹ kéo thị trường không bị tụt sâu.

Ngành ngân hàng vẫn tiếp tục xanh là điểm đến an toàn cho nhà đầu tư. Các mã đáng chú ý là mã BID, mã STB, mã TCB, mã VCB đều tăng nhẹ 1%.

Ngành dầu khí cũng có dấu hiệu tăng trở lại với mã PSH tăng trần, mã ASP tăng 5%, mã POW tăng 1%. Các mã thép cũng thay đổi chậm với các mã HSG, mã HPG tăng nhẹ và mã VIS, mã TDS, mã KKC giảm 3%.

Các mã cổ phiếu nhỏ được nhà đầu tư quan tâm thời gian gần đây, đang mất dần thanh khoản khi đồng loạt giảm mạnh như mã AMD, mã ROS, mã HAI, mã YEG, mã VOS, mã TEG. Các nhà đầu tư đang thận trọng trong ra quyết định khi chỉ đầu tư vào các cổ phiếu trụ.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.