Thị trường đi ngang, nhà đầu tư cẩn trọng khi ra quyết định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index sáng nay vẫn giữ ở quanh mốc 1215 điểm, một mốc an toàn tránh được việc bị giảm quá sâu. Các nhà đầu tư đang dè dặt trong việc ra quyết định đầu tư khi không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch này.
Thị trường đi ngang, nhà đầu tư cẩn trọng khi ra quyết định

VN30 đã có những cổ phiếu trụ tăng trở lại sau phiên giảm đồng loạt vào hôm qua. Các mã trụ như mã HPG, mã MSN, mã VHN, mã VIC, mã POW và mã NVL đã tăng nhẹ kéo thị trường không bị tụt sâu.

Ngành ngân hàng vẫn tiếp tục xanh là điểm đến an toàn cho nhà đầu tư. Các mã đáng chú ý là mã BID, mã STB, mã TCB, mã VCB đều tăng nhẹ 1%.

Ngành dầu khí cũng có dấu hiệu tăng trở lại với mã PSH tăng trần, mã ASP tăng 5%, mã POW tăng 1%. Các mã thép cũng thay đổi chậm với các mã HSG, mã HPG tăng nhẹ và mã VIS, mã TDS, mã KKC giảm 3%.

Các mã cổ phiếu nhỏ được nhà đầu tư quan tâm thời gian gần đây, đang mất dần thanh khoản khi đồng loạt giảm mạnh như mã AMD, mã ROS, mã HAI, mã YEG, mã VOS, mã TEG. Các nhà đầu tư đang thận trọng trong ra quyết định khi chỉ đầu tư vào các cổ phiếu trụ.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc Olympic 2020.
Tokyo 2020: Để cái kết vẫn có thể mở ra nhiều hy vọng
(Ngày Nay) - Việc Quách Thị Lan dừng chân ở vòng bán kết 400m rào nữ đã chính thức khép lại hành trình của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Tokyo 2020. Điều khiến dư luận quan tâm lúc này là sau những chỉ trích nặng nề từng nhằm vào Ánh Viên và các đồng đội, báo giới nên có cách hành xử như thế nào khi đối mặt với những thành tích thể thao không như mong đợi.
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.