Nhà hát Tuổi trẻ chào hè với “bữa tiệc” nghệ thuật đặc sắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dịp hè này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt công chúng Thủ đô nhiều chương trình, vở diễn sân khấu mới nhằm chào đón ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.
Nhạc kịch “Zorba - chú mèo thám tử” tôn vinh và đề cao tầm quan trọng của những mối quan hệ trong gia đình. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam
Nhạc kịch “Zorba - chú mèo thám tử” tôn vinh và đề cao tầm quan trọng của những mối quan hệ trong gia đình. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

“Bữa tiệc của Elsa”, “Vị vua không ngai”, “Giải cứu bà nội”, “Zorba - chú mèo thám tử” là những vở diễn mới của Nhà hát Tuổi trẻ trong dự án thường niên mang tên “ Mùa hè yêu thương”. Đây là những món quà nghệ thuật đặc sắc nhằm ra mắt khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè này, hứa hẹn sẽ mang đến cho các em nhỏ cùng các bậc phụ huynh những trải nghiệm đầy hào hứng và ý nghĩa.

Với sự tâm huyết của các nghệ sĩ cùng khâu đầu tư kỹ lưỡng về cả âm thanh lẫn hình ảnh, chương trình hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm nghệ thuật đáng nhớ dành cho các bạn nhỏ.

Bên cạnh tính nhân văn, các vở diễn còn mang tính giáo dục về tình yêu gia đình, tình cảm bạn bè; khơi dậy niềm tin và tiếp thêm động lực vượt qua những khó khăn, thử thách.

Nhà hát Tuổi trẻ chào hè với “bữa tiệc” nghệ thuật đặc sắc ảnh 1
"Vị vua không ngai” là cuộc phiêu lưu với những tiếng cười vui nhộn, dí dỏm. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam
Nhà hát Tuổi trẻ chào hè với “bữa tiệc” nghệ thuật đặc sắc ảnh 2
“Bữa tiệc của Elsa” gây xúc động bởi tính giáo dục và nhân văn sâu sắc. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Ngoài các vở diễn sắp ra mắt, dự án "Mùa hè yêu thương 2024" tiếp tục giới thiệu tới các em nhỏ những vở diễn đặc sắc đã gặt hái được nhiều thành công trong thời gian qua như: Kịch vui “Chú mèo dạy hải âu bay”, nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh”, nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”... Dự án hướng đến tạo dựng một chuỗi hoạt động biểu diễn phong phú, đa dạng về thể loại và nội dung nhằm chiêu đãi khán giả nhí trong mùa hè này.

Nghệ sỹ Ưu tú Cao Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, cho biết mỗi mùa diễn đơn vị phải chuẩn bị trước một năm nghiên cứu, học tập, sáng tạo và ghi nhận góp ý của nhiều đối tượng khán giả. Nhà hát đầu tư sử dụng công nghệ hiện đại nhất, như màn hình chiếu, kỹ xảo 3D… để tăng trải nghiệm cho khán giả nhí.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.