Cộng đồng có trách nhiệm trong việc phát triển sân khấu cho thiếu nhi
Cộng đồng có trách nhiệm trong việc phát triển sân khấu cho thiếu nhi
(Ngày Nay) - Phát triển sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng là rất cần thiết. Bởi, thiếu niên, nhi đồng vừa là khán giả, vừa là nguồn lực của sân khấu Việt sau này. Để làm được điều đó, lực lượng làm nghệ thuật, cũng như cộng đồng, xã hội cần chung tay, góp sức.
Nhiều vở hài kịch kinh điển hấp dẫn phục vụ khán giả nhân dịp 8/3
Nhiều vở hài kịch kinh điển hấp dẫn phục vụ khán giả nhân dịp 8/3
(Ngày Nay) - Nhân dịp chào Xuân Giáp Thìn 2024, tối 17/2, Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt khán giả Thủ đô Chương trình “Xuân 24” với vở hài kịch kinh điển "Ả cave nhà hàng Maxim". Tiếp sau đó, chào đón những ngày lễ lớn, chương trình “Điểm hẹn 8/3” của Nhà hát cũng sẽ công diễn 2 vở hài kịch “Quan thanh tra” và “Nghêu sò ốc hến”.
Đa dạng “thực đơn” sân khấu mùa Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Đa dạng “thực đơn” sân khấu mùa Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Tết đến, Xuân về, các đơn vị nghệ thuật lại mang đến những những chương nghệ thuật đặc sắc, như một lời chúc mừng năm mới đến công chúng yêu nghệ thuật. Tết Giáp Thìn năm nay, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập đã có những “thực đơn” với nhiều món, hứa hẹn một mùa nghệ thuật Tết hấp dẫn.
Quang cảnh Nhà hát Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN.
Chuyển đổi số - chìa khóa để nghệ thuật sân khấu tồn tại, phát triển
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số tác động đáng kể đến các lĩnh vực nghệ thuật. Chuyển đổi số trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn nói chung, nghệ thuật truyền thống nói riêng là con đường tất yếu của sự phát triển nghệ thuật biểu diễn trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay. Đây được coi là "chìa khóa" để nghệ thuật sân khấu tồn tại, phát triển.
Vở hài kịch kinh điển 'Quan thanh tra' tái xuất
Vở hài kịch kinh điển 'Quan thanh tra' tái xuất
(Ngày Nay) - Tối 3/10, tại Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở hài kịch "Quan thanh tra" - vở kịch trào phúng của Nhà văn Nikolay Vasilyevich Gogol, một văn sỹ, thi sỹ, kịch tác gia và phê bình gia người Nga gốc Ukraina - Ba Lan.
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
(Ngày Nay) - Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, các loại hình sân khấu truyền thống như kịch nói, cải lương luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nhịp. Với quyết tâm đi tìm sức sống mới cho sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị nghệ thuật đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với công chúng.
Hai chị em Thi Họa và Thi Ca lạc vào thế giới cổ tích
"Đồng Dao Cổ tích" - Chuyến tàu xuyên không đưa ông Bụt, Thánh Gióng... đến gần thế giới hiện đại
(Ngày Nay) - Chiều và tối ngày 24/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, hai suất diễn của vở nhạc kịch "Đồng Dao Cổ tích" đã diễn ra thành công rực rỡ, không có bất cứ chiếc ghế chỗ trống nào. Nhạc kịch là chương trình nghệ thuật hiếm hoi giữa mùa Trung thu 2023 đưa trẻ con vào khám phá thế giới cổ tích Việt Nam theo cách hiện đại nhất có thể.
Sân khấu và điện ảnh đón tín hiệu vui đầu năm mới
Sân khấu và điện ảnh đón tín hiệu vui đầu năm mới
(Ngày Nay) - Những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão, các cụm rạp chiếu phim, nhà hát, sân khấu tại TP Hồ Chí Minh liên tiếp đón nhận tin vui khi lượng khách, doanh thu đều tăng. Đây là sự khởi sắc đầy rực rỡ ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của Thành phố.
Một cảnh trong vở diễn của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Ảnh tư liệu: TTXVN
Sân khấu TP Hồ Chí Minh vào mùa kịch Tết Quý Mão 2023​
(Ngày Nay) - Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2023, thời điểm này, nhiều sân khấu tại TP Hồ Chí Minh đang tất bật chuẩn bị các vở diễn có nội dung phong phú, hấp dẫn, nhằm mang đến cho công chúng những sản phẩm văn hóa, giải trí hữu ích vào dịp Tết.
Khai mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V
Khai mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V
(Ngày Nay) -  Tối 15/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V, Hà Nội – 2022 với sự tham dự của đông đảo đại biểu trong nước và quốc tế, cùng các nghệ sỹ, các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế.
Sân khấu TP HCM tìm hướng đi cho thể loại chính kịch
Sân khấu TP HCM tìm hướng đi cho thể loại chính kịch
(Ngày Nay) - Giữa tháng 8/2022, tại Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 3), Nhà hát Thế Giới Trẻ ra mắt điểm diễn dành cho thể loại chính kịch và kịch nghệ thuật với 2 tác phẩm kịch kinh điển có tên “Thành Thăng Long thuở ấy” và “Yêu là thoát tội”.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.