Nhà khoa học Mỹ tự nuôi giòi trong cơ thể để nghiên cứu

Piotr Naskrecki, một nhà khoa học ở Mỹ đã thực hiện thử nghiệm hết sức rùng rợn, cho giòi sinh sôi nảy nở trong cơ thể mình suốt 2 tháng.
Nhà khoa học Mỹ tự nuôi giòi trong cơ thể để nghiên cứu
Piotr Naskrecki là nhà côn trùng học của Đại học Harvard, Mỹ. Ông bị muỗi đốt trong chuyến đi đến Belize, Trung Mỹ, vào mùa hè năm ngoái. Khi trở về, ông phát hiện ba vết thương vẫn chưa liền, nhưng không phải dạng do muỗi cắn thông thường mà là nơi trú ngụ của ấu trùng ruồi trâu.

Toàn cảnh quá trình nhà nghiên cứu Piotr Naskrecki hút giòi ra khỏi cơ thể.

Sau khi dùng thiết bị hút để lôi một con giòi ra khỏi cánh tay, nhà nghiên cứu sâu bọ trường Đại học Harvard quyết định giữ vài con lại trong cơ thể nhằm mục đích nghiên cứu.
Theo Piotr, đây là loài ruồi sống ký sinh, không thể cắn hoặc chích, mà chỉ dựa vào vết cắn từ muỗi để đẻ trứng vào vật chủ. Trứng ruồi nở thành giòi (dạng ấu trùng của loài ruồi), phát triển các gai nhỏ bám chặt vào vùng da thịt xung quanh.
Cuối cùng, ấu trùng được đưa ra khỏi cơ thể Naskrecki và các lỗ hổng mà chúng để lại đã liền trong 48 giờ. Sau 6 tuần, những con ruồi trưởng thành ra đời.
Nhà khoa học Mỹ tự nuôi giòi trong cơ thể để nghiên cứu - anh 1

Ảnh cắt từ clip.

Hai tháng sau đó, ông Naskrecki bắt đầu cảm nhận được sự phát triển và di chuyển của con giòi dưới làn da của mình. Tuy nhiên, ông cho biết, trải nghiệm rùng rợn này không gây đau đớn như tưởng tượng của nhiều người. Bởi lẽ, ruồi là loài động vật có khả năng sản sinh ra chất giảm đau để vật chủ không nhận ra sự hiện diện của nó.

>>> Xem thêm:

- Thiết bị cyborg có khả năng phục hồi chi liệt

- Siêu kháng sinh mới có thể kháng lại hầu hết các bệnh

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.