Nhà máy alumin Nhân Cơ giải thích nguyên nhân 'nước đỏ' tràn ra suối

Ông Mai Chiến Thắng, Phó giám đốc Công ty nhôm Đắk Nông, giải thích nước chảy ra suối có màu đỏ xuất phát từ hồ tuyển rửa quặng alumin...

Toàn cảnh Nhà máy alumin Nhân Cơ
Toàn cảnh Nhà máy alumin Nhân Cơ

Ngày 10.9, ông Mai Chiến Thắng, Phó giám đốc Công ty nhôm Đắk Nông, giải thích nước chảy ra suối có màu đỏ xuất phát từ hồ tuyển rửa quặng alumin của Nhà máy alumin Nhân Cơ, không phải là bùn đỏ nên không có hóa chất và không gây nguy hại cho môi trường. Theo ông Thắng, do mưa lớn những ngày qua nên nước tràn qua đập của hồ tuyển quặng chảy ra ngoài, hiện nhà máy đã khắc phục, không còn xảy ra hiện tượng này.

Trước đó, vào ngày 9.9, người dân các thôn thuộc xã Nghĩa Thắng, H.Đắk R’lấp (Đắk Nông) phản ánh nước suối chảy qua địa bàn có màu đỏ đục; nhiều diện tích lúa bị “nước đỏ” tràn vào, khi nước rút để lại một lớp bùn màu đỏ bám trên cây lúa nên gây lo lắng. Ông Lê Mai Toản, Phó chủ tịch UBND H.Đắk R’lấp, cho biết huyện đã nắm thông tin nhưng chưa nhận được báo cáo chính thức từ các xã và phía nhà máy nên chưa có đánh giá đầy đủ về sự việc.

Theo Thanh Niên

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.