Nha Trang: Nhà hàng 'chặt chém' khách phớt lờ lệnh đình chỉ

Chính quyền Nha Trang đã có lệnh đình chỉ hoạt động với nhà hàng hải sản mắng chửi và hất đồ ăn vào du khách. Tuy nhiên, nhà hàng này vẫn hoạt động như bình thường.
Nha Trang: Nhà hàng 'chặt chém' khách phớt lờ lệnh đình chỉ

Ngày 15/2, một du khách đã phản ánh về thái độ phục vụ của một nhà hàng trên phường Xuân Hương, Nha Trang. Chỉ vì phản ánh lại đĩa cơm rang hải sản nguội ngắt quá sơ sài, khách hàng đã bị nhân viên ép đóng hộp cơm mang về và hất thẳng đĩa cơm vào người kèm theo hóa đơn “trên trời”.

Nha Trang: Nhà hàng 'chặt chém' khách phớt lờ lệnh đình chỉ ảnh 1

Nhà hàng bị tố chặt chém và hất cơm vào du khách vẫn ngang nhiên hoạt động. Ảnh: NLĐ

Theo Người Lao Động, ngày 16/2, Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT) đã đến kiểm tra, lập biên bản và chủ nhà hàng này thừa nhận toàn bộ phản ánh của du khách là đúng phạt. Đến ngày 17/2, UBND TP Nha Trang đã cử đoàn công tác liên ngành kiểm tra, qua đó cho thấy nhà hàng này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Đoàn công tác đã yêu cầu nhà hàng phải niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không được chéo kéo khách, chấn chỉnh thái độ phục vụ của nhân viên; tháo dỡ bạt che không đúng quy định…

Nha Trang: Nhà hàng 'chặt chém' khách phớt lờ lệnh đình chỉ ảnh 2

Đĩa cơm rang sơ sài do khách chụp lại. Ảnh: Nhúc Nhích.

Do nhà hàng không thực hiện đúng yêu cầu, ngày 22/2, theo VnExpress, cơ quan chức năng đã xử phạt nhà hàng hải sản này 4 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng bị đình chỉ hoạt động đến khi có giấy chứng nhận mới được kinh doanh trở lại.

Theo xác minh của lực lượng quản lý thị trường, nhà hàng niêm yết bán đúng giá nhưng có sự chệnh lệch giữa giá và chất lượng nên đã bị nhắc nhở. Về nhân viên có thái độ phục vụ không đúng, nhà hàng đã cho nghỉ việc.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, PV vẫn thấy nhà hàng này hoạt động bình thường, không hề quan tâm đến lệnh đình chỉ của cơ quan chức năng.

A.M

Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 155 ca mắc COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 423 trường hợp.
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông, để tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 (sẽ diễn ra vào tháng 7 tới).
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).