Nhà Trắng: Thông tin về cái chết của Bin Laden là 'nhảm nhí'

Sau khi nhà báo điều tra Seymour Hersh tiết lộ những tình tiết bất ngờ trong chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, Nhà Trắng lập tức lên tiếng 'phản pháo'.
Nhà Trắng: Thông tin về cái chết của Bin Laden là 'nhảm nhí'

Theo thông tin từ người phát ngôn an ninh Nhà Trắng thì những điều mà nhà báo Seymour Hersh đưa ra là hoàn toàn "không chính xác và có nhiều điểm vô căn cứ".

Trong khi đó, Cựu Phó giám đốc CIA Michael Morell gọi những thông tin nhà báo Hersh đưa ra về cái gọi là sự thật về cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden"nhảm nhí".

Nhà Trắng: Thông tin về cái chết của Bin Laden là 'nhảm nhí' - anh 1

Cựu Phó giám đốc CIA Michael Morell cho rằng những thông tin mà nhà báo Seymour Hersh đưa ra là 'nhảm nhí'. Ảnh minh họa

Ông cho biết "Các quan chức Pakistan không hề biết trước chiến dịch đột kích. Phía Pakistan đã rất giận giữ với chúng tôi sau khi chiến dịch diễn ra. Tổng thống sau đó đã cử tôi đến Pakistan để cố gắng làm lành sau vụ việc".

Trước đó, nhà báo điều tra nổi tiếng, từng đoạt giải thưởng báo chíPulitzer, Seymour Hersh, cho biết đặc nhiệm Mỹ giết Osama bin Laden khi trùm khủng bố bị tình báo Pakistan giam giữ, không phải ở nơi trú ẩn bí mật như thông báo của Tổng thống Obama.

Nhà Trắng: Thông tin về cái chết của Bin Laden là 'nhảm nhí' - anh 2

Như vậy, còn rất nhiều điều chưa sáng tỏ về cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden

Trong bái báo điều tra đăng trên tờ New York Daily News (Mỹ), nhà báo cho biết chính quyền Mỹ lừa dối người dân về cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Chi tiết: Sự thật bất ngờ về cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Sự thật bất ngờ về cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden

- Mỹ: Treo thưởng 20 triệu USD để tiêu diệt 4 thủ lĩnh IS

- Khủng bố IS nung nấu âm mưu 'đặt dấu chấm hết cho nước Mỹ'?

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.