Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Nếu nghe bolero tôi sẽ chọn ca sĩ hải ngoại hát'

Thừa nhận mình là người thẳng thắn và sự thẳng thắn đó khiến bản thân không ít lần rơi vào rắc rối song Dương Cầm quả quyết anh không hối tiếc vì những phát ngôn của mình.


Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Nếu nghe bolero tôi sẽ chọn ca sĩ hải ngoại hát'
Thời gian này, Dương Cầm đang bận rộn chuẩn bị cho liveshow Người tình diễn ra vào tối 23.12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Trong vai trò Giám đốc âm nhạc, Dương Cầm chia sẻ việc kết hợp giữa các nghệ sĩ ở dòng nhạc nhẹ và bolero (Hồng Nhung, Minh Tuyết, Uyên Linh, Tùng Dương, Quang Lê) trên cùng một sân khấu mà vẫn hài hòa là một bài toán anh phải tính rất kỹ. Riêng với nhạc bolero, quan điểm của anh ngay từ đầu là “khoác lên ca khúc chiếc áo mới đẹp hơn, lộng lẫy hơn, thời trang thời thượng hơn nhưng vẫn phải giữ nguyên cái hồn của nó”.
Về phần mình, Dương Cầm cũng thẳng thắn tiết lộ anh ít nghe bolero nhưng đã nghe dòng nhạc này thì thường chọn nghe ca sĩ hải ngoại hát chứ không nghe ca sĩ trong nước. Lý do như Dương Cầm chia sẻ là vì anh nhận thấy các ca sĩ hải ngoại hát ra “chất” bolero hơn, cảm giác nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa, cùng một bài hát bolero song cách hòa âm hay phần phối khí các nhạc cụ ở hải ngoại cũng có sự chặt chẽ và chỉn chu hơn, điều đó góp phần khiến ca khúc trở nên sang trọng hơn.

Thừa nhận mình là người thẳng thắn và sự thẳng thắn đó khiến bản thân không ít lần rơi vào rắc rối song Dương Cầm quả quyết anh không hối tiếc vì những phát ngôn của mình. Sở dĩ vậy là bởi những gì anh nói đều không vì mục đích cá nhân. Như sự việc liên quan đến Khắc Hưng, Dương Cầm lý giải trên quan điểm của một người đã có gia đình và con cái, anh rất lo việc các thế hệ tiếp theo sẽ tiếp cận với những cái không tốt.

“Có thể bây giờ các bạn ấy đặt tựa đề như vậy nhưng biết đâu từ những người tiếp theo, họ thấy điều đó được nhiều người chú ý quá nên họ đặt thêm những cái như thế, thậm chí có thể tiêu cực hơn cả những cái đấy nữa thì sẽ trở thành xu hướng rất xấu, ảnh hưởng đến nhiều người. Đấy là điều tôi lo lắng và quyết định lên tiếng. Dù việc đó khiến tôi bị nhiều người chửi bới một tí cũng không sao. Tôi chấp nhận. Tôi nói ra mong sau này các bạn ấy không vấp kiểu thế nữa. Ai không hiểu thì thôi cũng đành chịu”, Dương Cầm tâm sự.

Trước phát ngôn gây bão "nếu có quyền thì sẽ cấm ca khúc Như lời đồn được phát hành", Dương Cầm phủ nhận “vì cạnh tranh rồi vùi dập đồng nghiệp”.
“Có thể những người chưa làm việc hay chưa tiếp xúc với tôi, họ nghĩ vậy. Còn với những người từng làm việc với tôi sẽ thừa hiểu không gian âm nhạc, không gian làm việc của tôi và Khắc Hưng không liên quan đến nhau, đối tượng khán giả cũng như các chương trình mà tôi làm cũng vậy. Hai chúng tôi ở hai mảnh đất khác nhau hoàn toàn”, Dương Cầm chia sẻ.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Dương Cầm cũng từng vướng vào rắc rối vì thẳng thắn chê giọng hát của Miu Lê. Nhắc lại việc này, anh kể từ sau chuyện đó, anh và Miu Lê cũng chưa bao giờ nói chuyện với nhau.

Theo Thanh Niên
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.