Không gian trưng bày tại Trung tâm Bob Dylan lưu giữ đồ vật, tác phẩm nghệ thuật và nhạc cụ thuộc về nam danh ca. Ảnh: The New York Times
Những sáng tác bí mật của Bob Dylan trị giá 10 triệu USD
(Ngày Nay) - Tại Tulsa (Oklahoma), xuất hiện một không gian trưng bày bộ sưu tập lưu trữ khổng lồ của Bob Dylan, người được tôn vinh là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ vĩ đại nhất thế giới. Ở đây, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng cận cảnh cuốn sổ ghi chép của nam danh ca, cũng như những bức thư tay mà người hâm mộ gửi đến ông.
Cố nhạc sĩ Văn Dung. Ảnh: HANHN.
Nhạc sĩ Văn Dung và những ca khúc còn mãi với thời gian
(Ngày Nay) - Thông tin nhạc sĩ Văn Dung tác giả của ca khúc nổi tiếng như “Đường Trường Sơn xe anh qua”, “Những bông hoa trong vườn Bác”… qua đời khiến nhiều nhạc sĩ, người yêu nhạc tiếc thương một nhà báo - nhạc sĩ tài hoa.
Nhạc sỹ Văn Dung qua đời
Nhạc sỹ Văn Dung qua đời
(Ngày Nay) - Tối 8/3, nhạc sỹ Văn Dung, nguyên Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, tác giả của ca khúc nổi tiếng như “Đường Trường Sơn xe anh qua”, “Những bông hoa trong vườn Bác”… đã qua đời tại Hà Nội, hưởng thọ 86 tuổi.
Mạc Mai Sương ở show Inner Us. Ảnh: Linh Lê
Giọng hát của Sương
(Ngày Nay) -  Mạc Mai Sương, một cái tên lạ tai, nhưng không hề lạ lẫm trong giới nghệ sĩ indie. Từng viết và hát một cách bản năng, từng có thời gian trầm cảm cùng quay cuồng với “khủng hoảng hiện sinh” nơi Paris hoa lệ, từng tham lam, cũng từng chẳng ưa thích gì giọng hát của chính mình, tất cả đều là những viên đá xếp chồng trên quãng đường dài cho đến những “trái ngọt” của ngày hôm nay. 
Những hạt thóc của Tuấn 'Gà'
Những hạt thóc của Tuấn 'Gà'
(Ngày Nay) - Tôi viết về những điều tôi được biết trực tiếp từ anh, coi như thay anh bổ khuyết với những người ở lại vài câu…
Nhạc sĩ Phú Quang
Một người Hà Nội
(Ngày Nay) - Khó có thể nói gì hơn về Phú Quang, người vừa rời Hà Nội đi mãi sáng nay. Danh tiếng nhiều, vinh hoa nhiều và phù hoa cũng không ít. Có lẽ, ông yêu thương và gìn giữ nhất chính là cái danh xưng giản dị ấy - Một người Hà Nội.
Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong
Tìm lại chỗ đứng cho tác giả ‘Giận mà thương’
Điệu ví “Giận mà thương” nổi tiếng và phổ biến, nhưng tác giả là nhà soạn kịch Nguyễn Trung Phong lại chịu thiệt thòi. Tỉnh Nghệ An vừa hoàn thiện hồ sơ xét đề nghị tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho tác giả Nguyễn Trung Phong.
Ông Đinh Trung Cẩn, tổng giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, cho biết, ca sĩ hát một bài kiếm 300 - 500 triệu mà khi tác giả đòi tiền tác quyền thì chửi um sùm
Ca sĩ hát một bài kiếm 300 triệu, nhạc sĩ đòi tác quyền bị chửi um sùm

Chúng ta phải đặt câu hỏi rõ ràng rằng, ai viết nhạc ra để ca sĩ lấy đi hát một đêm kiếm mấy chục nghìn USD, 300 triệu, 500 triệu để làm giàu, mua xe hơi nhà lầu... Bầu show tổ chức đêm nhạc bán cả chục triệu một đôi vé. Trong khi đó tác giả âm nhạc lên tiếng đòi mấy đồng thì chửi um sùm", ông Đinh Trung Cẩn cho hay.

Phát biểu tại lễ trao giải Cống Hiến, Dương Cầm cảm ơn cả những “anti-fan” vì đã “gây cản trở” giúp anh tiến bộ- Ảnh: BTC Cống Hiến
Dương Cầm - chuyện bây giờ mới kể
(Ngày Nay) - Ngay lần đầu xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế đã gây ấn tượng mạnh, kế đó, lần đầu được đề cử Cống Hiến và thắng luôn 2 hạng mục: Nhạc sĩ và Nhà sản xuất của năm. Đó là Dương Cầm. Báo giới ghi nhận tài năng và sự thắng thắn của nhạc sĩ 8X. Bản lĩnh ấy được hun đúc từ tuổi thơ gắn với âm nhạc, từng trải qua sóng gió.
Hà Anh Tuấn kỉ niệm 10 năm ca hát với loạt các bài cover
Cover bài hát cũ lên ngôi vì sáng tác mới quá… nhạt?!
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây hàng loạt các ca sĩ, nhạc sĩ từ trẻ đến gạo cội đều chọn cover (hát lại) các ca khúc xưa cũ để ra mắt khán giả. Có những bài hát phủi bụi hàng chục năm vẫn được “khui ra” phối khí lại. Trào lưu này đang được xem là hợp thời và được khán giả đón nhận khá nhiệt tình…