Nhầm thuốc ho thành thuốc diệt mối, bé 8 tuổi suýt chết

Khi lấy thuốc ho cho cháu Nam, người nhà lại lấy nhầm lọ thuốc diệt mối khiến bé Nam suýt mất mạng.
Nhầm thuốc ho thành thuốc diệt mối, bé 8 tuổi suýt chết

Bé Nam bị ho kéo dài và được bác sĩ kê đơn thuốc. Sau khi uống, Nam có biểu hiện nôn, đau bụng, mệt, lả… Gia đình xem lại lọ thuốc mới phát hiện đã lấy nhầm thuốc diệt mối cho Nam uống nên nhanh chóng đưa cháu vào cấp cứu tại Trung tâm chống độc Bạch Mai.

Nhầm thuốc ho thành thuốc diệt mối, bé 8 tuổi suýt chết - anh 1
Ảnh minh họa

Tại đây, các bác sĩ đã cấp cứu cho bệnh nhi theo phương pháp cấp cứu ngộ độc thuốc trừ sâu. Các bác sĩ cho biết ngày 19/6, nhờ được cứu chữa kịp thời, Nam đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải theo dõi thêm.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo không nên để bất cứ hóa chất nào gần hoặc lẫn với thuốc uống cho người. Trường hợp có chai lọ đựng hóa chất cần để ghi rõ nhãn mác để tránh ngộ độc có thể xảy ra.

* Tên bệnh nhi đã được thay đổi.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.