Nhận tiền của sinh viên, một giảng viên bị cảnh cáo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhận tiền của 44 sinh viên, trong đó có các du học sinh người Lào, một giảng viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam bị kỷ luật cảnh cáo.
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, nơi ông H. công tác
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, nơi ông H. công tác

Ngày 10/1, trao đổi với Zing, ông Huỳnh Tấn Tuấn, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết, hội đồng nhà trường vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông N.T.H., giảng viên của trường.

Ông Tuấn cho hay giảng viên H. vi phạm quy định, quy chế của đơn vị. “Ông H. nhận tiền của 44 sinh viên, trong đó có sinh viên người Lào với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng. Số tiền sau đó đã được trả lại cho các sinh viên”, ông Tuấn nói.

Như Vietnamnet đã đưa tin, trước đó, trường đã tạm đình chỉ công việc 15 ngày đối với ông H. sau khi nhận được phản ánh của sinh viên về việc bị giảng viên H. “vòi vĩnh”, nhận tiền hồi cuối tháng 11/2020.

Qua kiểm tra, nhà trường xác định giảng viên H. có nhận tiền của 44 sinh viên, trong đó có nhiều du học sinh người Lào với số tiền hơn 40 triệu đồng.

Quan điểm của nhà trường là không bao che cho sai phạm, sai phạm đến đâu xử lý đến đó. Nhà trường đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên H.. Hiện giảng viên H. đã nhận sai sót và hoàn trả toàn bộ số tiền cho các em sinh viên.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cũng thông tin hình thức kỷ luật ông H. đến các Trưởng, Phó đơn vị, các giáo viên chủ nhiệm và học sinh, sinh viên.

Riêng Phòng Công tác học sinh, sinh viên có trách nhiệm triệu tập và tổ chức họp sinh viên nước bạn Lào đang theo học tại trường và phổ biến hình thức kỷ luật để các sinh viên này được biết.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.