Nhân viên ấn nhầm nút cảnh báo tên lửa, cả Hawaii náo loạn

(Ngày Nay) - Cảnh báo khẩn cấp về 1 cuộc tấn công tên lửa đã được thông báo rộng rãi hôm thứ bảy (13/1) tới toàn bộ cư dân của Hawaii.
Nhân viên ấn nhầm nút cảnh báo tên lửa, cả Hawaii náo loạn

Tuy nhiên ngay sau đó, Thống đốc Hawaii đã bác bỏ cảnh báo này, cho rằng đây là cảnh báo sai lầm do một nhân viên vô tình ấn... nhầm nút

Các quan chức nhà nước và Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Quân đội Hoa Kỳ đã xác nhận rằng hoàn toàn không có mối đe dọa nào cả. Dù mọi nỗ lực rút lại lời cảnh báo được thực hiện, song những người dân Hawaii vẫn hoảng loạn tranh giành để tìm chỗ trú ẩn.

Trước đó, một cảnh báo rộng rãi đã được đưa ra: “Mối đe dọa tên lửa đạn đạo đang tới gần Hawaii. Hãy tìm nơi trú ẩn ngay. Đây không phải là một cuộc diễn tập". Các cảnh báo được gửi đến toàn bộ điện thoại di động và phát sóng trên truyền hình, radio vào khoảng 8 giờ sáng hôm thứ bảy (13/1).

Nhân viên ấn nhầm nút cảnh báo tên lửa, cả Hawaii náo loạn ảnh 1Tin nhắn cảnh báo tên lừa được gửi tới toàn bộ điện thoại người dân

Thống đốc David Ige nói tại một cuộc họp báo rằng ông "tức giận và thất vọng" về vụ việc cũng như gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân và đảm bảo sẽ không để điều tương tự xảy ra một lần nữa.

Thống đốc cho biết thêm: "Điều gì xảy ra hôm nay hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Nhân viên ấn nhầm nút cảnh báo tên lửa, cả Hawaii náo loạn ảnh 2Thống đốc David Ige (bên phải) chân thành xin lỗi người dân

Vern Miyagi, quản lý của cơ quan, gọi đó là "lỗi của con người". "Một nhân viên đã ấn nhầm nút", Thống đốc Ige cho biết thêm.

Theo Reuters

Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.