Nhân viên ngân hàng: 'Tên cướp nạt nộ, liên tục dọa bắn'

(Ngày Nay) - Kẻ bịt mặt lao vào giơ súng hô to "cướp ngân hàng đây", rồi đưa hai túi xách buộc các nhân viên gom tiền bỏ vào, liên tục dọa bắn nếu ai chống cự.
Tên cướp liên tục nạt nộ, dọa bắn các nhân viên, yêu cầu gom tiền bỏ vào 2 túi xách.
Tên cướp liên tục nạt nộ, dọa bắn các nhân viên, yêu cầu gom tiền bỏ vào 2 túi xách.
Ngày 27/4, sau khi cơ quan điều tra hoàn tất khám nghiệm hiện trường, Chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) trở lại hoạt động bình thường. Nhiều người dân địa phương vẫn tụ tập bàn tán xôn xao về vụ cướp táo tợn chiều qua.
Theo nhân viên ngân hàng, khoảng 16h15, bên trong có người (3 nam, 3 nữ), phía trước có một bảo vệ. Tên cướp vóc dáng cao to, bịt kín mặt, đi xe Sirius đỏ, sau khi rút súng ngắn khiến bảo vệ bỏ chạy lên lầu, anh tiến vào cửa hông, giơ súng quát lớn: "Cướp ngân hàng đây, cướp ngân hàng đây!". "Hắn chĩa súng từng người, đưa hai cái giỏ to, yêu cầu chúng tôi nhanh chóng gom tiền bỏ vào", nhân viên nhớ lại.
Tên cướp láo liên, nạt nộ, doạ bắn nếu ai chống cự khiến nhóm nhân viên hoảng sợ, làm theo yêu cầu. Thấy một nhân viên đứng ngó, gã liền chĩa súng bảo ngồi xuống. "Sau khi lấy tiền, hắn dồn mọi người vào nhà kho rồi lùi ra ngoài tháo chạy", nhân viên nói và cho biết đã tri hô và đuổi theo khoảng 500 m nhưng không kịp.
Trụ sở ngân hàng nằm ở góc của dãy nhà ba tầng trong tuyến đường nội bộ khu dân cư, đối diện là quán cà phê, nhà dân. Tuy nhiên, thời điểm vụ cướp xảy ra lại rất vắng xe cộ qua lại.
Nghe tiếng tri hô, anh Huỳnh Tấn Kiệt, 25 tuổi, vóc dáng nhỏ con, nhân viên giao hàng cho đại lý bia cách hiện trường gần 100 m, liền tìm cách truy đuổi. "Tên cướp đội nón bảo hiểm, mặt mũi che kín, tay đeo găng, mặc áo khoác đen rộng, đi xe cũ, đã tháo biển số, chạy từ từ với thái độ trầm tĩnh", anh Kiệt nói.
Thấy có người đứng giữa ngã ba nhìn, kẻ cướp liền rẽ trái. Đoán tên này sẽ vòng ra đường ngang để ra lộ lớn ở trung tâm thị xã, anh Kiệt bỏ dép chạy bộ đến công trình xây dựng gần đó nhặt viên gạch, lao ra chặn đầu. "Tiếc là khi đến nơi, anh ta vừa vọt qua. Tôi ném theo cục gạch nhưng hắn cúi xuống né được, rồi ngoái nhìn tôi", anh Kiệt nói.
Về hành động của mình, nhân viên giao hàng cho biết, khi thấy chuyện như vậy, không cần biết cướp ngân hàng hay giật đồ của người đi đường, anh đều hành động để giúp người. "Mấy năm trước, khi còn làm công nhân ở Sài Gòn, tôi cùng người anh trai bắt một tên cướp giật của cô gái đi xe đạp", anh cho biết.
Qua phân tích camera an ninh, lời khai nhân viên và nhân chứng bên ngoài, thượng tá Huỳnh Văn Khởi - Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh - nhận định, tên cướp không phải dân địa phương, nói tiếng miền Bắc nhưng không loại trừ giả giọng.
"Tuy chuẩn bị kỹ nhưng hành động, bộ dạng của kẻ cướp là không chuyên nghiệp lắm", thượng tá Khởi đánh giá.
Theo thượng tá Khởi, cơ quan điều tra đang thu thập các mẫu súng cho các nhân viên nhân hàng nhận dạng để xác định khả năng khẩu súng tên cướp sử dụng là loại gì, thật hay giả; đồng thời phác họa chân dung nghi can để truy bắt.
Theo Vnexpress
Bộ Ngoại giao thông tin về cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển
Bộ Ngoại giao thông tin về cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Việt Nam, tàu Khôi Nguyên 18 gồm 62 người đã bị chìm khi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu tại Biển Đông. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng của Việt Nam ngay lập tức phối hợp chặt chẽ khẩn trương đến hiện trường.
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các nước châu Âu cần tăng cường giám sát muỗi và đẩy mạnh truyền thông y tế công cộng, trong bối cảnh số ca nhiễm virus Tây sông Nile (West Nile) đang tiếp tục tăng trên khắp châu lục.
Mỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
Mỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
(Ngày Nay) - Tòa Phúc thẩm Liên bang Khu vực số 1 của Mỹ đã bác đề nghị của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc tạm thời khôi phục quy định áp dụng lệ phí 100.000 USD đối với các đơn xin cấp mới thị thực H-1B dành cho lao động có tay nghề cao, trong thời gian chờ xét xử kháng cáo.
Nhật Bản siết chặt điều kiện cấp phép cư trú lâu dài
Nhật Bản siết chặt điều kiện cấp phép cư trú lâu dài
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản sẽ nâng cao điều kiện cấp tư cách vĩnh trú (cư trú không xác định thời hạn) đối với người nước ngoài, theo đó yêu cầu người nộp đơn phải có thu nhập cao hơn mức trung bình của các hộ gia đình Nhật Bản và có mức lương hưu dự kiến đạt một ngưỡng nhất định.