Nhân viên nhiễm Covid-19, Samsung đóng cửa một nhà máy

(Ngày Nay) - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Bảy rằng một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động ở thành phố Gumi.


Nhân viên nhiễm Covid-19, Samsung đóng cửa một nhà máy

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cho biết cơ sở sản xuất nơi có một nhân viên bị nhiễm bệnh sẽ tạm ngừng hoạt động cho đến sáng ngày 25/2.

“Công ty đã đưa các nhân viên từng tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh vào khu vực tự cách ly và thực hiện việc xét nghiệm”, theo thông báo từ phía Samsung

Nhà máy Samsung tại Gumi chỉ chiếm một phần nhỏ trong chuỗi sản xuất điện thoại thông minh của hãng và cơ sở này chế tạo các loại điện thoại cao cấp, chủ yếu dành cho thị trường nội địa. Samsung sản xuất hầu hết điện thoại thông minh của mình tại các nhà máy ở Việt Nam và Ấn Độ.

Gumi ở gần thành phố Daegu, nơi đang được xem là ổ dịch lớn nhất của đất nước. Chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Bảy rằng số người bị nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng hơn gấp đôi lên 433.

Trong khi đó, công ty Samsung cho biết tình hình sản xuất tại các nhà máy chế tạo chip và màn hình ở các khu vực khác trên cả nước sẽ không bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Theo Reuters
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.