Nhân viên nhiễm Covid-19, Samsung đóng cửa một nhà máy

(Ngày Nay) - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Bảy rằng một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động ở thành phố Gumi.


Nhân viên nhiễm Covid-19, Samsung đóng cửa một nhà máy

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cho biết cơ sở sản xuất nơi có một nhân viên bị nhiễm bệnh sẽ tạm ngừng hoạt động cho đến sáng ngày 25/2.

“Công ty đã đưa các nhân viên từng tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh vào khu vực tự cách ly và thực hiện việc xét nghiệm”, theo thông báo từ phía Samsung

Nhà máy Samsung tại Gumi chỉ chiếm một phần nhỏ trong chuỗi sản xuất điện thoại thông minh của hãng và cơ sở này chế tạo các loại điện thoại cao cấp, chủ yếu dành cho thị trường nội địa. Samsung sản xuất hầu hết điện thoại thông minh của mình tại các nhà máy ở Việt Nam và Ấn Độ.

Gumi ở gần thành phố Daegu, nơi đang được xem là ổ dịch lớn nhất của đất nước. Chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Bảy rằng số người bị nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng hơn gấp đôi lên 433.

Trong khi đó, công ty Samsung cho biết tình hình sản xuất tại các nhà máy chế tạo chip và màn hình ở các khu vực khác trên cả nước sẽ không bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Theo Reuters
Các nhân viên vận hành máy chiết rót bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Huyết thanh Ấn Độ. Ảnh: AP
Cuộc khủng hoảng vaccine của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Từng tự tin xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ra nước ngoài, nhưng việc mắc hàng loạt sai lầm cùng làn sóng dịch bệnh trong nước bất ngờ nổi lên khiến cả Ấn Độ và các nước nghèo lâm vào cuộc khủng hoảng vaccine.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Nỗ lực đẩy nhanh việc phát hành đồng tiền số của Trung Quốc khiến Mỹ lo ngại. (Nguồn: Bloomberg).
Tiền điện tử của Trung Quốc đang khiến Mỹ 'bất an'
(Ngày Nay) -  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chú ý sát sao tới kế hoạch phát hành đồng tiền số của Trung Quốc, trong đó nhiều quan chức lo ngại động thái này có thể khiến đồng USD của Mỹ mất đi thế thống trị toàn cầu.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.