Nhập viện chờ sinh, sản phụ bàng hoàng khi 'thai ngừng tim'

(Ngày Nay) - Người nhà sản phụ cho rằng, việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi tử vong ngay trong bụng người mẹ.
Gia đình thai phụ đang rất sốc muốn làm rõ sự việc.
Gia đình thai phụ đang rất sốc muốn làm rõ sự việc.

Liên quan tới vụ việc sản phụ nhập viện chờ sinh và sau đó bác sĩ thông báo thai ngừng tim, chiều 22/7, trao đổi với PV báo Đất Việt, ông Kiều Anh Tuấn - Phó trưởng công an phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Sáng nay nhận được thông tin về sự việc, Cơ quan điều tra đã xuống Bệnh viện làm các thủ tục. Hiện tại sản phụ này đã được chuyển xuống Bệnh viện Trung ương và tiến hành theo dõi".

Ông Tuấn thông tin, theo kết quả khám tại Bệnh viện Bưu điện thì thai nhi đã mất tim thai. Về chuyên môn sẽ phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để có hướng xử lý kịp thời và đảm bảo sức khỏe cho sản phụ.

Trước đó, thông tin trên báo Đời sống Việt Nam cho hay, vào ngày 14/7 người nhà đưa chị Nguyễn Thị Ruôn, 33 tuổi (đang mang bầu 41 tuần) đến Bệnh viện Bưu Điện để khám thai.

Thăm khám xong, các bác sĩ hẹn chị Ruôn 3 ngày sau đến khám lại. Theo lịch hẹn, thứ Năm (19/7) chị Ruôn quay lại để khám và được bác sĩ hẹn tiếp đến thứ Bảy đến làm thủ tục để đẻ chỉ huy.

Theo bà Trần Thị Nhung (59 tuổi, ở quận Hoàng Mai), đến khoảng 20h cùng ngày, con dâu bà bị sốt, cặp nhiệt độ 38,5 độ, sau đó bác sĩ cho uống thuốc hạ sốt.

Khi chị Ruôn hạ sốt, các bác sĩ nói sẽ lấy máu đi xét nghiệm và mổ đẻ, nhưng chờ mãi không thấy bác sĩ lấy mấu và cho đi mổ.

Sau khi nhận được thông tin từ bác sĩ thông báo thai ngừng tim, gia đình bà Nhung bị sốc và tập trung đến khoa Sản của Bệnh biện Bưu điện yêu cầu làm rõ sự việc.

Nhập viện chờ sinh, sản phụ bàng hoàng khi 'thai ngừng tim' ảnh 1

Cơ quan chức năng có mặt tại Bệnh viện Bưu Điện

Theo lời bà Nhung, việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi tử vong ngay trong bụng người mẹ.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.