Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid vào giữa tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 10/2 cho biết nước này sẽ bắt đầu tiên vaccine ngừa Covid-19 vào giữa tuần tới, sau khi xác nhận được tính an toàn và hiệu quả của vaccine.
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Kyodo News
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Kyodo News

“Chúng ta cần sự hợp tác của bác sĩ, y tá và các đơn vị thực hiện kế hoạch. Cá nhân tôi sẽ gặp Chủ tịch Hiệp hội y tế Nhật Bản và đề nghị sự hợp tác. Chúng ta sẽ làm mọi điều có thể để có thể sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào”, Thủ tướng Suga nhấn mạnh.

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tiêm chủng cho nhân viên y tế trước, sau đó là người cao tuổi, tiếp theo là dựa vào các điều kiện sức khỏe và những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Với dân số 126 triệu người, Nhật Bản đã ký hợp đồng mua 314 triệu liều vaccine Covid-19 từ AstraZeneca PLC, Moderna và Pfizer, đủ cho 157 triệu người.

Theo một diễn biến liên quan, Nhật Bản hôm nay thông báo sẽ đóng góp thêm 70 triệu USD trong khuôn khổ hợp tác quốc tế để giúp đảm bảo các nước đang phát triển có khả năng tiếp cận công bằng với vaccine ngừa Covid-19. Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế để ứng phó với dịch Covid-19, cũng như sự cần thiết của việc thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân (UHC). Ông cũng cho biết Nhật Bản cam kết sẽ chung tay với cộng đồng quốc tế triển khai các biện pháp ứng phó dịch Covid-19./.

Theo VOV
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.