Nhật Bản ra mắt mỳ ăn chay đầu tiên trên thế giới

Một ngôi chùa ở Nhật Bản đã bắt đầu ra mắt thị trường loại mỳ ăn chay hoàn toàn dành cho những người yêu thích cửa phật.
Nhật Bản ra mắt mỳ ăn chay đầu tiên trên thế giới
Ảnh minh họa
Mỳ ăn chay lần đầu tiên trên thế giới

Tuy rằng Nhật Bản là đất nước được biết đến với rất nhiều đền chùa, thế nhưng rất ít người kiếm được thức ăn chay nơi đây. Đất nước này ưa chuộng những món làm từ cá, đặc biệt là cá sống. Ngay cả món đơn giản nhất là tôm cũng có một ít nguyên liệu từ thịt hoặc cá. Để đáp ứng thực khách, ngôi chùa phật giáo thiền tông đã sản xuất ra một loại mỳ chay mới, hoàn toàn không có một chút sản phẩm động vật nào.

Là một đền thờ thuộc giáo phái Soto, Đền Soji ở Yokohama chủ yếu quan tâm đến việc nuôi dưỡng linh hồn của những người theo phật. Loại mỳ tôm chay này là dự án kinh doanh mới nhất của họ.

Nhiều tu sĩ phật giáo ở Nhật Bản luôn tuân thủ một chế độ ăn chay nghiêm ngặt gọi là "Shojin ryori" – chế độ dinh dưỡng phục vụ cho các thiền sư thường làm từ gạo và rau quả. Trong những năm gần đây, các món ăn của chế độ ăn này đã được cải tiến với nhiều món mới và trở nên phổ biến cho những khách du lịch đến chùa.

Bắt nguồn từ ý tưởng ăn chay "Shojin ryori", chùa Soji đã sản xuất hai loại mỳ ăn liền, hoàn toàn từ đồ chay phù hợp với quy tắc của chế độ ăn chay này.

Đầu tiên là món mỳ kiều mạch Gahomen Soba thanh đạm, được làm không khác gì các loại mỳ bình thường, nấu trong 3 phút. Loại này có thêm tải bẹ, đậu nành, đậu hũ chiên, nấm kikurage và một loại chingensai, Warabi, Saitama, rau xanh zenmai.

Loại thứ hai là mỳ Udon Gahomen có thêm rau ướp muối. Mỳ Udon cũng có củ sen, đậu xanh, khoai và một số loại rau khác. Udon sẽ phải nấu trong 5 phút.

Các nhà sư sản xuất ở ngôi chùa cho rằng, Udon sẽ đòi hỏi bạn kiên nhẫn hơn một chút. Hai phút thêm là để thiền tĩnh, tự suy nghĩ hay chỉ đơn giản là để tâm niệm một bữa ăn lành mạnh hơn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(Ngày Nay) -Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nhằm đồng hành và chung tay cùng người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng những món quà thiết thực với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.