Nhật Bản sẵn sàng nguồn cung vắc-xin COVID-19

(Ngày Nay) - Vào hôm thứ Sáu vừa qua (27/6), công ty dược phẩm Anh AstraZeneca cho biết họ đã thỏa thuận với chính phủ Nhật Bản về vấn đề cung ứng vắc-xin thử nghiệm chống virus SARS-CoV-2. Đây là loại vắc-xin mà Nhật Bản đang đồng phát triển với Đại học Oxford trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19.
Nhật Bản sẵn sàng nguồn cung vắc-xin COVID-19

Chi nhánh của AstraZeneca tại Osaka cho biết họ sẽ hợp tác với Daiichi Sankyo, Meiji Seika Pharma và công ty hóa sinh KM nhằm đảm bảo nguồn cung ứng vắc-xin ổn định cho toàn Nhật Bản. Các bên sẽ cùng nhau hợp tác trong các giai đoạn sản xuất vắc-xin, từ đóng gói cho đến nhập khẩu và bảo quản thành phần sản xuất.

"Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm cung ứng đủ số vắc-xin cần thiết cho cả nước," chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga đã phát biểu trong một cuộc họp báo vào hôm thứ Hai (22/6) vừa qua.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, với 105 ca nhiễm mỗi ngày trên toàn Nhật Bản được ghi nhận vào hôm thứ Sáu vừa qua, dự kiến nhu cầu phát triển và sản xuất vắc-xin sẽ tăng mạnh.

Hiện AstraZeneca là một trong những nhà đơn vị đi đầu trong cuộc đua phát triển mẫu vắc-xin chống virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên thế. Công ty dược phẩm Anh này đã cam kết sẽ đảm bảo việc cung cấp vắc-xin cho các quốc gia trên thế giới và đang đẩy mạnh quá trình sản xuất.

Đại diện của AstraZeneca cho biết công ty này đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng mẫu vắc-xin AZD1222 và sẽ thương mại hóa vào tháng 9 tới.

Theo công ty, 300 triệu liều AZD1222 đầu tiên sẽ được chuyển đên Mỹ vào đầu tháng 10 tới theo thỏa thuận với Bộ Y tế Mỹ. Trước đó, Mỹ đã tài trợ 1 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu và phát triển vắc-xin của AstraZeneca.

Theo Kyodo News
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.