Nhật Bản sẽ tổng tuyển cử sớm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo nhật báo Asahi, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết có khả năng ông sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử sớm trước khi nhiệm kỳ hiện tại của ông với tư cách là người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do (LDP) kết thúc vào tháng 9.
Nhật Bản sẽ tổng tuyển cử sớm

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng Thủ tướng Suga có thể giải tán Quốc hội sau chuyến thăm Mỹ dự kiến ​​vào cuối tháng này.

Cuộc bầu cử Hạ viện cuối cùng đã diễn ra vào năm 2017 và cuộc bầu cử tiếp theo không phải được tổ chức cho đến tháng 10 năm nay, mặc dù thủ tướng có quyền giải tán quốc hội và kêu gọi một cuộc bầu cử đột xuất.

“Chắc chắn có khả năng giải tán Quốc hội trước cuộc bầu cử vị trí lãnh đạo đảng LDP”, Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố.

Ông Suga đã giành được vị trí lãnh đạo đảng LDP vào tháng 9 năm ngoái, sau khi tiếp quản từ người tiền nhiệm Abe Shinzo. Thủ tướng Suga đã nhiều lần đề cập về một cuộc bầu cử sớm, cũng như nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung vào các biện pháp ngăn chặn đại dịch COVID-19 đang tàn phá nền kinh tế.

Theo Reuters
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.