Nhặt được sổ đỏ ung dung đem thế chấp lấy 5 tỉ đồng

Nhặt được sổ đỏ, thay vì mang trả lại cho khổ chủ thì Hoàng, Hạnh đã lên kế hoạch đóng giả thành chủ nhà để lừa đảo.
Nhặt được sổ đỏ ung dung đem thế chấp lấy 5 tỉ đồng

Ngày 27/1, TAND TP.HCM xét xử vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với bị cáo Nguyễn Kim Hoàng (57 tuổi) tại Long An, không nơi ở nhất định.

Bị cáo Hoàng cũng là đối tượng từng bị cưỡng bức lao động do hành vi "Cướp giật tài sản" và cũng đã bị lãnh án 2 năm tù treo về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên tòa lần này, HĐXX cho rằng vụ án này cần điều tra làm rõ một số nội dung, nên đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Nhặt được sổ đỏ ung dung đem thế chấp lấy 5 tỉ đồng ảnh 1

Nguyễn Kim Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/1. Ảnh: báo Tiền phong

Trước đó, báo Dân trí cho hay, theo điều tra của cơ quan công an, ông Nguyễn Tuấn (trú quận 10) là người làm nghề cho vay ngắn hạn và đáo hạn ngân hàng. Vào giữa tháng 9/2012, ông Nguyễn Minh Nhựt (42 tuổi, trú huyện Nhà Bè) nói với ông Tuấn rằng, có một cặp vợ chồng muốn thế chấp căn nhà ở địa chỉ số 214A đường Nguyễn Trãi để vay vốn làm ăn.

Sau khi xem xét, hai bên hẹn gặp nhau, lúc này Hoàng - Hạnh đóng giả vợ là chồng ông Bùi Ngọc Lâm và bà Trần Thị Giang (chủ nhân thật của ngôi nhà số 214A) rồi chìa ra sổ hồng để thế chấp vay 5 tỉ đồng. Thấy giấy tờ đàng hoàng, chứng minh nhân dân của chủ sở hữu (được làm giả) đúng tên trên sổ hồng nên ông Tuấn đồng ý cho vay 5 tỉ đồng với lãi suất 4%, thời gian vay là 1 tháng. Sau đó hai bên đến Phòng công chứng số 4 ký kết các hợp đồng giao dịch.

Một tháng trôi qua, không thấy người vay hồi âm, ông Tuấn điện thoại thì không liên lạc được. Nghi có chuyện chẳng lành, ông Tuấn tìm đến nhà 241A, Nguyễn Trãi thì phát hiện vợ chồng ông Lâm - bà Giang không phải là người đã vay tiền mình. Ông Tuấn làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Qua điều tra xác minh, công an xác định, trước đây khi đi công việc ông Lâm có đánh rơi túi xách, bên trong có chứa bản chính giấy chủ quyền ngôi nhà của mình ở số 214A đường Nguyễn Trãi và nhiều giấy tờ khác. Sau đó vợ chồng ông đã có đơn xin và được chính quyền quận 1 cấp lại giấy tờ của căn nhà.

Công an cũng xác định 2 đối tượng là Nguyễn Kim Hoàng và Lê Thị Hồng Hạnh, là người đã đóng giả vợ chồng ông Lâm – bà Giang để tiến hành lừa đảo.

BTV

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.