Nhật Hoàng Naruhito gửi thông điệp hy vọng nhân dịp năm mới 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong thông điệp nhân dịp năm mới 2023, Nhật Hoàng Naruhito chúc người dân Nhật Bản cũng như người dân trên toàn thế giới năm mới đầy hy vọng, trong bối cảnh thế giới vừa trải qua một năm biến động do dịch bệnh COVID-19 và xung đột tại Ukraine.
Nhật Hoàng Naruhito gửi thông điệp hy vọng nhân dịp năm mới 2023

Nhật Hoàng Naruhito nhấn mạnh trong năm 2022, người dân trên khắp thế giới đã đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cũng như tình trạng giá hàng hóa và năng lượng tăng vọt. Nhật Hoàng bày tỏ: "Tôi mong muốn năm mới sẽ là một năm mà mọi người ở Nhật Bản và phần còn lại của thế giới có thể bước đi đầy hy vọng".

Nhật Hoàng cũng nhấn mạnh "tầm quan trọng của việc duy trì các cuộc đối thoại nhằm vượt qua những khác biệt về lập trường và nỗ lực hợp tác trong cộng đồng quốc tế".

Dự kiến, gia đình Hoàng gia Nhật Bản sẽ tổ chức sự kiện mừng năm mới 2023 tại Cung điện Hoàng gia vào ngày 2/1. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức sau 3 năm bị hủy do đại dịch COVID-19. Công chúa Aiko - người con duy nhất của Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako - cũng sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện này.

Trong bối cảnh bình thường hóa các hoạt động kinh tế và xã hội ở Nhật Bản, lịch trình của Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako trong năm 2023 dự kiến cũng dày đặc hơn.

Vào tháng 6, Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ thăm tỉnh Iwate - nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất và sóng thần năm 2011, sau đó thăm tỉnh Hokkaido vào tháng 9 và thăm các tỉnh Kagoshima và Ishikawa vào tháng 10.

Trong số các sự kiện quan trọng khác liên quan đến Hoàng gia Nhật Bản, Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu sẽ kỷ niệm 30 năm ngày cưới vào tháng 6. Vào tháng 12, Hoàng hậu Masako mừng sinh nhật 60 tuổi và cựu Nhật Hoàng Akihito - người thoái vị năm 2019, sẽ mừng sinh nhật lần thứ 90. Các thành viên Hoàng gia Nhật Bản có thể sẽ tham dự lễ đăng quang của Vua Charles III tại Anh vào tháng 5.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.