Nhiễm khuẩn do ăn sushi, người đàn ông 71 phải cưa tay vì hoại tử

(Ngày Nay) - Một người đàn ông Hàn Quốc 71 tuổi đã phải trả một cái giá “khá đắt” sau khi thưởng thức bữa sushi có lẽ là cuối cùng trong đời.


    Nhiễm khuẩn do ăn sushi, người đàn ông 71 phải cưa tay vì hoại tử

    12 giờ đồng hồ sau khi thưởng thức sushi tại một nhà hàng địa phương, người đàn ông Hàn Quốc bất ngờ có những vết rộp lớn và vết bầm tím xuất hiện trên bàn tay. Do chủ quan về vết thương, người đàn ông này đã tìm tới các bác sĩ địa phương để chích vết rộp trên tay và sử dụng thêm thuốc kháng sinh.

    The 71-year-old man had large blisters appear on his left hand and he developed a fever just 12 hours after eating raw seafood, then he visited a hospital two days later

    Tuy nhiên hành động này đã khiến vết thương càng tồi tệ hơn và nó đã trở nên thối rữa. Cuối cùng người đàn ông 71 tuổi phải chịu cuộc phẫu thuật đau đớn: cắt bỏ bàn tay.

    Theo bác sĩ chuẩn đoán, người đàn ông này đã bị nhiễm trùng do một loại vi khuẩn có trong hải sản sống hay còn gọi là khuẩn Vibrio.

    Blisters appeared along the unnamed man's hand and forearm and, despite prompt medical treatment, he developed ulcers which rotted his flesh so badly he had to have his hand amputated

    Khuẩn Vibriosis được cho là ảnh hưởng đến khoảng 80.000 người Mỹ mỗi năm. Hầu hết mọi người bị nhiễm bệnh do ăn hải sản sống không đảm bảo, chẳng hạn như sò, ốc và các loại khác.

    Người khỏe mạnh nếu may mắn sẽ có cơ hội hồi phục trong vòng vài ngày. Còn đối với bệnh nhân có hệ thống miễn dịch suy yếu, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh hay người cao tuổi, sẽ có nguy cơ xảy ra biến chứng nghiêm trọng.

    Theo DailyMail

    Bình luận
    Trụ sở Baidu ở Trung Quốc.
    Baidu ra mắt mô hình AI mới cạnh tranh với DeepSeek
    (Ngày Nay) - Ngày 25/4, Baidu đã ra mắt 2 mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới cung cấp khả năng suy luận đa phương thức nâng cao và có giá thấp hơn so với các sản phẩm tương đương của DeepSeek.
    Trẻ bị chó nhà tấn công tại Hà Nội
    Cảnh báo bệnh dại sắp 'vào mùa'
    (Ngày Nay) - Mới đây, phòng tiêm chủng vaccine thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận hai trường hợp bị chó nhà cắn. Đáng chú ý, có trường hợp con vật chết ngay sau đó - dấu hiệu đặc biệt liên quan đến bệnh dại.
    Các đại biểu tham quan khu trưng bày “Sản phẩm Khoa học, Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo” trong khuôn khổ lễ hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2025 do Bộ KH&CN và UBND TP. Hà Nội tổ chức.
    Sở hữu trí tuệ: Công cụ phát triển kinh tế trong thời đại số
    (Ngày Nay) - Từ một bản nhạc vang lên trên nền tảng số đến sản phẩm địa phương vươn tầm quốc tế nhờ chỉ dẫn địa lý, tất cả đều phản ánh một thực tế: Khi ý tưởng được bảo hộ, sáng tạo mới có cơ hội sinh lời và lan toả giá trị bền vững.