Nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP HCM xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/9, thông tin từ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã điều trị khỏi và cho xuất viện 18 bệnh nhân COVID-19 nặng lớn tuổi, nhiều bệnh nền trong ngày.
Nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP HCM xuất viện

Để điều trị thành công cho những bệnh nhân này đòi hỏi các bác sỹ phải kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị vừa chăm sóc nâng cao thể trạng. “Đây là một tiến bộ của Trung tâm trong việc điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng và hồi sức.

Trong thời gian tới, dưới sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và sự hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị sẽ tiếp nhận nhiều hơn nữa số lượng bệnh nhân mắc COVID-19” - Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết.

Ngoài 18 bệnh nhân nói trên, hiện tại có nhiều ca đã có thể xuất viện hoặc đủ điều kiện chuyển sang tầng điều trị nhẹ hơn sau thời gian được chữa bệnh ở Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Xác định điều trị người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu của trung tâm vì vậy những tín hiệu tích cực này đã động viên tinh thần của đội ngũ y bác sỹ của đơn vị rất nhiều trong quá trình chạy đua giành giật sự sống cho các ca bệnh nặng” - Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch. Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, trung tâm đã tiếp nhận điều trị hơn 350 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Trong số này có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy; đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO (hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể)

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.