Nhiều cao đẳng sư phạm tuyển bổ sung với mức điểm bằng sàn

Cao đẳng Sư phạm Nam Định vẫn thiếu một nửa chỉ tiêu và đang tuyển thêm. 5 ngành của Sư phạm Long An không có thí sinh đỗ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngay sau khi thông báo điểm chuẩn đợt 1, các trường cao đẳng sư phạm lại ráo riết tuyển bổ sung do chưa đủ chỉ tiêu đặt ra.

Cao đẳng Sư phạm Nam Định thông báo tuyển thêm 138 chỉ tiêu ở các ngành Sư phạm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất. 

Điểm nhận hồ sơ ở tất cả ngành là 15, đúng bằng mức sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Mức điểm này đã bao gồm cả điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực và chưa nhân hệ số. Năm 2018, trường được tuyển sinh 240 chỉ tiêu. Điểm trúng tuyển đợt 1 tất cả ngành cũng là 15.

Nhiều cao đẳng sư phạm tuyển bổ sung với mức điểm bằng sàn ảnh 1

 Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018. (Ảnh: Dương Tâm)

Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh tuyển bổ sung 83 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển bằng học bạ. Mức điểm nhận hồ sơ đối với ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngữ văn và Toán là 18; ngành Giáo dục mầm non là 18,95 và Giáo dục tiểu học là 19,8. 

Năm nay, trường tuyển 225 chỉ tiêu cho 6 ngành bằng hai hình thức dựa trên kết quả thi THPT và xét học bạ. Trong đó, ngành có chỉ tiêu cao nhất là Giáo dục mầm non với 90 sinh viên. Các ngành Sư phạm Toán, Ngữ văn, Âm nhạc chỉ tuyển 20 em.

Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tuyển thêm chỉ tiêu ba ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học và Sư phạm tiếng Anh với điểm nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia lần lượt là 15; 16,1 và 15. Với phương thức xét theo học bạ, thí sinh cần có học lực lớp 12 đạt từ khá trở lên. 

Nhiều cao đẳng sư phạm tuyển bổ sung với mức điểm bằng sàn ảnh 2

Thời gian nhận hồ sơ từ 24 đến 28/8. Nhà trường lưu ý thí sinh đã dự thi môn Năng khiếu ngành Giáo dục mầm non tại trường sẽ được bảo lưu kết quả. Thí sinh đã có kết quả thi năng khiếu tại các đại học, cao đẳng khác phải nộp bản gốc giấy chứng nhận có dấu đỏ của trường đã dự thi. Cao đẳng Sư phạm Nghệ An không nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục mầm non của những thí sinh chưa có điểm thi năng khiếu.

Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tuyển bổ sung 17 sinh viên cho ngành Giáo dục mầm non và hai chỉ tiêu ngành Giáo dục Tiểu học với mức điểm nhận hồ sơ đều là 15. Trong đợt xét tuyển đầu tiên, trường lấy điểm chuẩn từ 15 đến 23.

Năm nay, cao đẳng này có 345 chỉ tiêu, trong đó 285 sử dụng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, còn lại xét học bạ.

Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu đào tạo bốn ngành sư phạm là Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học và Lịch sử cùng 4 ngành ngoài sư phạm. 

Ngay sau khi công bố điểm trúng tuyển đợt 1, trường đã ra thông báo xét tuyển bổ sung 100 chỉ tiêu, trong đó có hai ngành thuộc khối sư phạm là Sư phạm Tin học và Lịch sử.

Nhiều cao đẳng sư phạm tuyển bổ sung với mức điểm bằng sàn ảnh 3

Mức điểm nhận hồ sơ theo điểm thi THPT quốc gia với hai ngành sư phạm của trường là 15 và theo học bạ THPT là 16,5. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 17/8.

Cao đẳng Sư phạm Long An tuyển bổ sung tổng 59 chỉ tiêu cho hai ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học. 

Nhiều cao đẳng sư phạm tuyển bổ sung với mức điểm bằng sàn ảnh 4

Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung phải có tổng điểm bằng mức sàn do Bộ Giáo dục quy định là 15. Nếu xét theo học bạ, thí sinh phải đạt học lực lớp 12 loại khá trở lên. 

Theo kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học đợt 1, 5/7 ngành đào tạo của trường không tuyển được thí sinh nào, gồm Giáo dục thể chất, Sư phạm Tin học, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật. Tính đến 13/8, hai ngành Giáo dục mầm non và tiểu học đã có 91 thí sinh xác nhận nhập học.

Theo Vnexpress
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.