Nhiều địa phương cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành như Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình đã cho học sinh, sinh viên, học viên không đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.
Nhiều địa phương cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học

Sơn La cho học sinh nghỉ học từ 17/2

Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh thông báo đến các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (dân lập, công lập, tư thục); Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; các học viên, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh không đến trường từ ngày 17/2 (thời gian đi học trở lại có thông báo sau).

Cùng với đó, các đơn vị chủ động, tích cực chỉ đạo các nhà trường tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức quản lý, dạy và học qua Internet, trên truyền hình… đảm bảo theo điều kiện tình hình thực tế; xây dựng kế hoạch, phương án dạy học đảm bảo chương trình giáo dục và phù hợp với tình hình diễn biến dịch hiện nay.

Trong thời gian học sinh không tới trường, cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch và theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh.Việc lùi lịch học chỉ áp dụng cho học viên, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh Sơn La.

Cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động tại các đơn vị, đoàn thể trực thuộc làm việc bình thường theo kế hoạch. Các trường chỉ đạo bộ phận quản lý ký túc xá thực hiện nghiêm túc công tác trực quản lý học viên, sinh viên và hướng dẫn cho các sinh viên (gồm cả sinh viên Lào) theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Học sinh Hòa Bình, Ninh Bình trở lại trường vào ngày 22/2

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình Nguyễn Thị Hường cho biết trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biễn phức tạp cùng với đó là học sinh tiếp tục không đến trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu một tuần (hết ngày 21/2),

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình chỉ đạo từng đơn vị phải xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về sức khỏe, tinh thần cho giáo viên, học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Riêng đối với các Trường Phổ thông Dân tộc nội trú được mượn làm khu vực cách ly y tế tập trung của huyện, nhà trường kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện về thời gian đón học sinh quay trở lại trường học, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ phòng học, phòng nội trú để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước khi bàn giao lại địa điểm nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thường xuyên rà soát, nắm bắt kịp thời thông tin các em học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đi từ vùng dịch, vùng có nguy cơ lây nhiễm hoặc tiếp xúc gần với các trường hợp lây nhiễm cần báo ngay cho cơ sở y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương để được hướng dẫn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Còn tại Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã ban hành công văn việc tiếp tục cho học sinh không đến trường đến hết ngày 21/2 và triển khai việc dạy học trực tuyến.

Trong thời gian này, các các cơ sở giáo dục thực hiện việc phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên giữ mối liên hệ với gia đình, nắm tình hình học sinh; tuyên truyền đến cha mẹ học sinh, sinh viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/2.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng cần căn cứ mục tiêu, nội dung dạy học các môn học kỳ II năm học 2020 - 2021 để thống nhất, lựa chọn các bài học, tiết học và tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.