Nhiều điểm tham quan miễn phí cho du khách dịp Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/1, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc) và Ban Quản lý di tích lịch sử Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) cho biết, trong dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, hai di tích này sẽ miễn phí vé vào cửa để phục vụ nhân dân và khách đến tham quan, trải nghiệm.
Khách du lịch tham quan cổng đá phía Bắc của Thành nhà Hồ. Ảnh: TTXVN.
Khách du lịch tham quan cổng đá phía Bắc của Thành nhà Hồ. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ sẽ miễn phí tham quan cho du khách và nhân dân từ ngày 4/2 đến hết ngày 10/2 (từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 1 Tết). Ngoài ra, trong dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn như: Lễ dựng cây nêu ngày Tết; tái hiện không gian Tết xưa; tổ chức chương trình Rung chuông vàng với chủ đề “Về miền di sản”… Bên cạnh đó, để khai thác và phát huy giá trị độc đáo của Di sản, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ đang đẩy mạnh đổi mới, đa dạng hóa các tuyến tham quan gắn với Di sản.

Hiện nay Trung tâm đã và đang đưa các di tích phụ cận trong vùng đệm vào chương trình tham quan tại di sản với việc xây dựng 4 tuyến tham quan: Thành nhà Hồ - về miền di sản; Thành nhà Hồ - và các làng truyền thống; Thành nhà Hồ - tâm linh vùng đệm và Thành nhà Hồ - di tích và thắng cảnh vùng đệm… từ đó giúp du khách có cái nhìn trực quan nhất về đất và con người Tây Đô.

Tương tự, từ ngày 10/2 đến hết ngày 13/2 ( ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết), Ban Quản lý di tích lịch sử Lam Kinh sẽ mở cửa miễn phí cho người dân và du khách đến tham quan, dâng hương, du xuân tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, thị trấn Lam Sơn (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc). Trong dịp Tết cổ truyền, Ban Quản lý di tích lịch sử Lam Kinh sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức hoạt động tại khuôn viên di tích như: Viết câu đối, cho chữ đầu xuân tại đền thờ vua Lê Thái Tổ; trưng bày triển lãm ảnh; lễ hội khai Xuân (mùng 4 tháng Giêng), lễ hội Trung Túc Vương Lê Lai với các trò chơi, trò diễn dân gian, lễ hội rước kiệu (ngày mùng 8 tháng Giêng)…

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ Nguyễn Bá Linh và Trưởng ban Quản lý Khu Di tích lịch sử Lam Kinh Nguyễn Xuân Toán cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cả hai khu di tích trọng điểm của Thanh Hóa đều đã xây dựng kế hoạch, khẩn trương chỉnh trang khuôn viên, đảm bảo các điều kiện đón tiếp và phục vụ du khách.

Ngoài ra, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp với các ban, ngành liên quan đảm bảo các điều kiện cần thiết về an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, an ninh - trật tự, mạng internet... để tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi về với Lam Kinh, Thành nhà Hồ trong dịp Tết đến, Xuân về.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.