Nhiều dự án lớn bàn giao nhà, thị trường tháng Ngâu sôi động

(Ngày Nay) -Nửa đầu quý 3/2017 thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội không có nguồn cung mới tại khu vực trung tâm trong khi “cầu” khu vực này vẫn không ngừng tăng cao. Do đó, những căn hộ cuối cùng tại các dự án bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng, dù ngay trong tháng Ngâu vẫn thu hút người mua, tạo “lực đẩy” khiến thị trường thêm sôi động.
 
Nhiều dự án lớn bàn giao nhà, thị trường tháng Ngâu sôi động

Hấp dẫn những căn hộ “mở bán đợt cuối”

Quý 2/2017 thị trường Hà Nội có tổng cộng khoảng có 8.086 căn hộ được chào bán ra thị trường từ 27 dự án, giảm 14% so với quý trước. Phần lớn số căn hộ mở bán mới đến từ các đợt mở bán tiếp theo của các dự án lớn.

Bước sang đầu quý 3/2017, lượng cung tăng thêm từ khu phía Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Hồ Tây. Một số dự án ở các quận trung tâm của Hà Nội rất được chờ đón song vẫn chưa đủ điều kiện mở bán nên nguồn cung căn hộ cao cấp tới quý 3 vẫn không có thêm dự án mới. Nguồn cung mới chủ yếu đến từ các dự án cũ của năm 2016 với số đợt mở bán ít ỏi.

Đáng chú ý, các dự án lớn về đúng tiến độ, bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng như Imperia Garden (trung tâm quận Thanh Xuân với hơn 1600 căn hộ được dự kiến bàn giao hết trong quý 3/2017) làm tăng nguồn cung đáng kể ra thị trường, khiến phân khúc này thêm phần sôi động.

Nhiều dự án lớn bàn giao nhà, thị trường tháng Ngâu sôi động ảnh 1Imperia Garden về đích đúng tiến độ, cung cấp cho thị trường hơn 1600 căn hộ cao cấp.

Khảo sát thị trường cho thấy, cũng như quý 2, nửa đầu quý 3, số lượng giao dịch thành công vẫn tập trung chủ yếu khu vực các quận phía Tây Nam như Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện và đồng bộ. Trong đó, các dự án đang hoàn công, có chính sách ưu đãi cho những căn hộ cuối cùng luôn có sức hút rất đặc biệt. Đơn cử như dự án Ecolife Capitol, chỉ trong vòng 1,5 tháng “tung’ chính sách bán hàng nhận nhà ở ngay chiết khấu tới 9% hoặc vay ngân hàng 65% ân hạn nợ gốc và lãi suất 0 đồng trong 24 tháng đã bán gần như hết sạch số lượng các căn hộ diện tích lớn còn tồn.

20 căn hộ cuối cùng tại các toà A, B, C, D dự án Imperia Garden (Thanh Xuân) cũng nhanh chóng có chủ sau khi chủ đầu tư công bố chính sách bán hàng ưu đãi, chỉ cần thanh toán 30% nhận ngay nhà về ở cùng sổ đỏ, số còn lại 12 tháng sau khách hàng mới phải thanh toán. Imperia Garden đạt tính thanh khoản kỷ lục trong số các dự án trung tâm quận Thanh Xuân. Tính tới cuối tháng 8/2017, hơn 98% căn hộ tại dự án này đã được bán hết.

Tấp nập giao dịch trong tháng Ngâu

Cũng tại dự án Imperia Garden, ghi nhận từ các đơn vị môi giới cho thấy lượng căn hộ được giao dịch (cho thuê, mua bán lại) sôi động ngay trong tháng 6 nhuận cũng như đầu tháng ngâu vừa qua. Trong đó, giá cho thuê căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ tại dự án này đạt mức 12-14 triệu đồng/ căn, căn 03 phòng ngủ đạt mức 18-22 triệu đồng/ căn (chỉ bao gồm nội thất cơ bản). Lượng khách thuê là người Hàn Quốc, Nga và Nhật Bản khá lớn, dự báo từ nay tới cuối năm dự án này còn thu hút khách thuê do hạ tầng và tiện ích ngày càng đồng bộ. Nổi bật là trường học và sân vườn rộng lớn, bể bơi bốn mùa cùng các tiện ích cao cấp nội khu khác.

Lượng căn hộ được các nhà đầu cơ tung ra thị trường cũng đạt tính thanh khoản khá, trung bình các căn hộ tại Imperia Garden tăng giá khoảng 15- 20% so với ban đầu, trong đó các căn có diện tích nhỏ, hướng vườn, thiết kế hợp lý, tầng cao trung bình, có giá tốt hơn cả, cá biệt có căn tăng giá tới 25%.

Nhiều dự án lớn bàn giao nhà, thị trường tháng Ngâu sôi động ảnh 2Vòm hòa hồng - điểm nhấn đặc trưng của dự án Imperia Garden

Lý giải cho hiện tượng tăng giá tại dự án này, các chuyên gia cho rằng điều này hết sức bình thường bởi dự án đã đi vào hoạt động, người mua xem nhà mới xuống tiền thêm nữa dự án này có cảnh quan khá đẹp, hứa hẹn sẽ là dự án có sân vườn rộng lớn thứ 2 trong khu vực nội đô (diện tích vườn Imperia Garden tương đương với diện tích vườn tại Mandarin Garden- dự án tiêu biểu về giá tăng phi mã, tới 100% sau khi cư dân về ở).

Nhiều dự án lớn bàn giao nhà, thị trường tháng Ngâu sôi động ảnh 3

Mandarin Garden, một trong số ít những dự án có cảnh quan đẹp ở khu vực Thanh Xuân

“Trong tương lai gần, khi Imperia Garden phủ xanh khu vực vườn và tăng thêm các tiện ích – đồng bộ và hiện đại hơn Madarin Garden, ví dụ như bể bơi lớn hơn, bốn mùa, khu vực BBQ và trường điểm ngay trọng nội khu thì dự án này sẽ có sức hấp dẫn vượt trội trong khu vực, sẽ là tâm điểm của thị trường căn hộ cao cấp khu vực nội đô. Do đó, nhiều người mua đầu cơ vẫn “găm hàng” chưa bán ồ ạt để chờ tăng giá hoặc để cho thuê như một kênh an toàn, sinh lời bền vững”, ông Nguyễn Đức, một nhà đầu tư chuyên nghiệp khẳng định.

Nhiều dự án lớn bàn giao nhà, thị trường tháng Ngâu sôi động ảnh 4Tiện ích sân vườn tại Imperia Garden đang được hoàn thiện

Ngoài Imperia Garden, thị trường cũng ghi nhận sự sôi động tại một số dự án bàn giao nhà trong quý 3/2017 như T&T Vĩnh Hưng, Goldmark City, GoldSilk, HDMond…Điểm chung của tất cả các dự án này đều nằm ở chỗ giàu tiện ích và không gian chung được kiến tạo độc đáo, đẳng cấp, nhiều diện tích cho khu vực sân vườn- một xu hướng sống đang được cư dân đô thị ưa chuộng.

Bình luận
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hợp tác cùng Galerie Quynh, Manzi Art Space tổ chức “Thế giới như là bản nháp” – triển lãm mới của hai nghệ sĩ Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt, những thành viên cốt cán của nhóm nghệ thuật độc lập Sao La. Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h30 tối thứ Sáu, ngày 14/3/2025, tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún), và kéo dài từ ngày 15/3 - 13/4/2025, mở cửa miễn phí từ 11h00 đến 19h00 (thứ Ba đến Chủ Nhật).
Họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) và tác phẩm của ông
100 năm hành trình Huỳnh Phương Đông
(Ngày Nay) -Sáng 13/3, gia đình họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) đã có buổi gặp mặt báo đài tại TPHCM để thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 10 năm ngày mất của ông. Họa sĩ Huỳnh Phương Đông gắn bó cả đời với hai cuộc kháng chiến giữ nước và nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, nên chuỗi sự kiện này còn có ý nghĩa nhân dịp 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (1975-2025) và 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1925-2025).
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21 - 27/3/2025, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2025. Sự kiện do GADIF (Nhóm Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng các đối tác văn hóa tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình tôn vinh tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
(Ngày Nay) - Dự án mở rộng tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án vô cùng quan trọng khi mang theo kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cửa ngõ phía Đông thành phố. Thế nhưng sau 15 năm triển khai, dự án vẫn “bế tắc” khi chỉ còn hơn 4km.
Túi mù
Túi mù
(Ngày Nay) - Tôi rất thích một khái niệm đang hot gần đây: bóc túi mù. Có người thích, háo hức xé lớp giấy gói, tim đập thình thịch chờ đợi. Có người thì bảo, vô bổ, phí tiền, rảnh quá hả? Tranh cãi liên tục và lý luận nhiều đáo để. Nhưng nghĩ ra bên ngoài tý nhỉ? đời người chẳng phải là một chuỗi hàng ngày bóc túi mù đấy ư?