Nhiều hoạt động nghệ thuật nhân dịp Festival hoa Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 7/12, chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Mây & Nước – Bản giao hưởng chào Xuân” đã diễn ra tại quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng). Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024.
Nhiều hoạt động nghệ thuật nhân dịp Festival hoa Đà Lạt

Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm tỉnh Đồng tổ chức thực hiện, mở cửa tự do cho du khách và người dân tham dự. Sự kiện giao lưu văn hóa mang nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần hợp tác toàn diện giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên. Chương trình giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của 2 địa phương và những đặc trưng về sản phẩm du lịch độc đáo, hòa cùng cả nước trong không khí phấn khởi chào đón Xuân mới 2025.

Chương trình cũng nhằm tôn vinh sự giao thoa giữa núi rừng hùng vĩ của Lâm Đồng và nét đẹp đô thị sông nước độc đáo của Thành phố Hồ Chí Minh như một bản giao hưởng thiên nhiên hòa quyện giữa mây trời và dòng nước. Chương trình sẽ khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên, con người của cả hai địa phương, thể hiện sự hòa hợp và tình yêu quê hương đất nước qua các tiết mục nghệ thuật phong phú.

“Mây & Nước - Bản giao hưởng chào Xuân” có sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, vũ đoàn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, trong đó quy tụ nhiều nghệ sĩ danh tiếng và các ca sĩ trẻ đang được khán giả mến mộ như: Nghệ sĩ nhân dân Tạ Minh Tâm, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Quốc Đại, Phương Mỹ Chi, MONO… đã đem đến cho khán giả một đêm nghệ thuật nhiều cảm xúc tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Cũng trong kỳ Festival hoa Đà Lạt kéo dài 1 tháng này, nhiều chương trình nghệ thuật, ca nhạc sẽ được tổ chức miễn phí cho du khách và người dân thưởng thức. Cụ thể như chương trình nghệ thuật “Hát lên tình yêu Đà Lạt” vào tối thứ 6, thứ 7 hằng tuần (kéo dài đến ngày 1/1/2025) tại sân khấu ngoài trời khu Hòa Bình (trung tâm Đà Lạt); chương trình âm nhạc quốc tế Dalat Spring Concert vào tối 21/12 tại quảng trường Lâm Viên.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra Festival hoa cũng có một số đêm nhạc bán vé được tổ chức để phục nhu cầu của khán giả như Đà Lạt Harmory – Tình sử Nam Tây Nguyên (tối 14/12) tại nhà hát Opera House (quảng trường Lâm Viên), Đà Lạt Chill - Bốn mùa yêu Concert (tối 28/12) tại quảng trường Lâm Viên. Các đêm nhạc quy tụ dàn nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Diva Mỹ Linh, Đức Tuấn, Mỹ Tâm, Tăng Phúc, Kay Trần...

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.