Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

Giờ Trái đất 2016 diễn ra từ 20 giờ 30 phút tới 21 giờ 30 phút hôm nay 19/3/2016. Để hướng ứng sự kiện ý nghĩa này, rất nhiều hoạt động sẽ được tiến hành trên cả nước.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

Tối nay 19/3, trên cả nước sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất với chủ đề “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 ảnh 1

Tại Hà Nội, ở Quảng trường Cách mạng Tháng Tám sẽ tổ chức những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và hướng tới nền kinh tế các-bon thấp.

Thành phố Hà Nội phát động chiến dịch Giờ Trái đất tại một số quận, huyện như Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Sóc Sơn và Thị xã Sơn Tây, đồng thời vận động, tuyên truyền các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn tham gia vào sự kiện bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 tiếng đồng hồ từ 20 giờ 30 phút tối nay 19/3.

Ngoài ra, tại một số địa điểm nổi tiếng, những công trình công cộng và những tuyến phố cũng sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo như: Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn Hà Nội, Hồ Trúc Bạch…

Trước đó, ở TP.HCM, rất nhiều bạn trẻ đã xuống đường, đứng tại các ngã ba, ngã tư và giơ cao những tấm biển với thông điệp: “Tắt xe máy 25 giây vì môi trường”, “Hãy sử dụng sản phẩm tái chế”, “Nhận tờ rơi đừng đánh rơi xuống đường”… Đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng giờ Trái đất 2016.

Đối với đô thị cổ Hội An, đây là lần thứ 8 tham gia chiến dịch Giờ Trái đất. Hàng nghìn bạn trẻ, cùng du khách, người đân địa phương sẽ có mặt tại Vườn tượng An Hội để tham gia đêm hội với chủ đề : “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tối nay, theo đúng giờ định kỳ, thành phố du lịch này sẽ tắt điện trong 60 phút, vận động người dân thắp sáng bằng nến, dầu phụng, khuyến khích sử dụng các loại đèn thân thiện với môi trường.

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên ((World Wildlife Fund - WWF) nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia Giờ trái đất chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người.

Năm 2015, Chiến dịch Giờ Trái Đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong 1 giờ hành động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn thành phố tiết kiệm được 241.000 kWh, tăng 2,99% so với năm 2014, chiếm 46,35% tổng tiết kiệm của cả nước.

Danh Tuyên

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.