Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

Giờ Trái đất 2016 diễn ra từ 20 giờ 30 phút tới 21 giờ 30 phút hôm nay 19/3/2016. Để hướng ứng sự kiện ý nghĩa này, rất nhiều hoạt động sẽ được tiến hành trên cả nước.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

Tối nay 19/3, trên cả nước sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất với chủ đề “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 ảnh 1

Tại Hà Nội, ở Quảng trường Cách mạng Tháng Tám sẽ tổ chức những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và hướng tới nền kinh tế các-bon thấp.

Thành phố Hà Nội phát động chiến dịch Giờ Trái đất tại một số quận, huyện như Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Sóc Sơn và Thị xã Sơn Tây, đồng thời vận động, tuyên truyền các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn tham gia vào sự kiện bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 tiếng đồng hồ từ 20 giờ 30 phút tối nay 19/3.

Ngoài ra, tại một số địa điểm nổi tiếng, những công trình công cộng và những tuyến phố cũng sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo như: Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn Hà Nội, Hồ Trúc Bạch…

Trước đó, ở TP.HCM, rất nhiều bạn trẻ đã xuống đường, đứng tại các ngã ba, ngã tư và giơ cao những tấm biển với thông điệp: “Tắt xe máy 25 giây vì môi trường”, “Hãy sử dụng sản phẩm tái chế”, “Nhận tờ rơi đừng đánh rơi xuống đường”… Đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng giờ Trái đất 2016.

Đối với đô thị cổ Hội An, đây là lần thứ 8 tham gia chiến dịch Giờ Trái đất. Hàng nghìn bạn trẻ, cùng du khách, người đân địa phương sẽ có mặt tại Vườn tượng An Hội để tham gia đêm hội với chủ đề : “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tối nay, theo đúng giờ định kỳ, thành phố du lịch này sẽ tắt điện trong 60 phút, vận động người dân thắp sáng bằng nến, dầu phụng, khuyến khích sử dụng các loại đèn thân thiện với môi trường.

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên ((World Wildlife Fund - WWF) nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia Giờ trái đất chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người.

Năm 2015, Chiến dịch Giờ Trái Đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong 1 giờ hành động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn thành phố tiết kiệm được 241.000 kWh, tăng 2,99% so với năm 2014, chiếm 46,35% tổng tiết kiệm của cả nước.

Danh Tuyên

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.