Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).

Không thể biết chính xác ai là người đã bắt đầu trend #babymamadance, nhưng kể từ khi xuất hiện, những video này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận được sự yêu thích của cộng đồng.

Những người nổi tiếng thực hiện điệu nhảy có thể kể đến nữ diễn viên Shay Mitchell (phim “Những thiên thần nói dối”), Sao Instagram Emilee Hembrow, Youtuber Nash Grier…

Shay Mitchell thậm chí còn biến đoạn phim của mình trở nên giống như 1 MV nhạc với những bước nhảy quyến rũ, gợi cảm ngay cả khi đang trong thai kỳ.

Ra đời gần như cùng thời điểm với sự xuất hiện của Covid-19, nhiều người bình luận rằng những đoạn phim vui nhộn này phần nào đã giúp họ cảm thấy tốt hơn.

Mức độ phổ biến của điệu nhảy #babymamadance

Thử thách vui nhộn này đã bùng nổ trên TikTok, Twitter và Instagram từ tháng 11/2019. Cảnh quay thường có sự tham gia của cả gia đình hoặc bạn bè của người mẹ, những ông bố và cả những đứa con đầu lòng cũng có thể nhún nhảy theo mẹ bầu. Tất cả các video luôn toát lên dáng vẻ vui tươi và hạnh phúc, điều luôn luôn là một liều thuốc tinh thần lớn cho những người sắp làm mẹ.

Tính đến giữa tháng 4/2021, hashtag #babymamadance trên Instagram đã có gần 15.000 bài đăng, mỗi video nhận được hàng trăm nghìn lượt xem.

Tuy nhiên, điệu nhảy #babymamadance này chưa phổ biến tại Việt Nam, theo lời của Shuu (Anh Lê), một vũ công, biên đạo múa, giáo viên dạy nhảy, và cũng là một bà mẹ đang ở tuần 38 của thai kỳ. Cô cho biết việc tập và thực hiện điệu nhảy khiến cho tinh thần cô trở nên vui vẻ hơn, các động tác cũng có thể được thực hiện một cách nhẹ nhàng, không nhất thiết phải vận động mãnh liệt, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Dù vậy, cô cũng khuyên các mẹ bầu nên tìm đến lời khuyên của bác sĩ, để biết thể trạng mình có phù hợp với hình thức vận động này hay không.

Đã có một số bệnh viện ở Việt Nam thực hiện liệu pháp Labor Dance (điệu nhảy khi chuyển dạ) như một phương pháp giảm đau, giảm căng thẳng trong chuyển dạ và hỗ trợ sinh con tự nhiên. Các mẹ bầu sẽ được tư vấn và lựa chọn cho bài tập, bài nhảy phù hợp với tinh trạng sức khỏe của từng người. Dù rằng những bài tập ở bệnh viện được xây dựng riêng và không cùng chất liệu âm nhạc với #babymamadance, nhưng điểm chung là các mẹ bầu tham gia đều có thể cảm thấy lợi ích rõ ràng của việc nhảy, nhất là về mặt tinh thần.
.

Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Khán giá tham quan triển lãm Bóng "Dó". Ảnh: Kondou
Triển lãm Bóng 'Dó': Câu chuyện xưa và nay trên giấy Dó
(Ngày Nay) - Như đa phần những nghề thủ công truyền thống có lịch sử lâu đời, nghề làm giấy Dó ngày nay cũng đã co cụm tới mức có thể định danh tới cá nhân, thay vì cả một làng nghề. Tháng Tám năm nay, triển lãm Bóng "Dó" mở ra trong ba ngày 12-14/8/2022, cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, đã góp phần mang đến câu chuyện xưa và nay của giấy Dó, dưới góc nhìn mang hơi thở rất thời đại.