Tình trạng rối loạn tâm thần có xu hướng gia tăng
Tình trạng rối loạn tâm thần có xu hướng gia tăng
Hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần không chỉ có vai trò giúp cho những người bệnh ở bệnh viện ổn định tâm lý mà những người thầy thuốc cũng rất cần có người giúp giải tỏa tâm lý, bớt đi những áp lực công việc hàng ngày.
Những đứa trẻ sau cánh cửa đóng kín
Những đứa trẻ sau cánh cửa đóng kín
(Ngày Nay) - Nếu trong giai đoạn đầu của đại dịch, trẻ em là nhóm đối tượng có nguy cơ thấp nhất khi xét đến các vấn đề liên quan đến y tế và biến chứng do COVID-19 mang lại, thì chỉ hơn một năm sau, nhóm này đang nổi nên như những nạn nhân hứng chịu tổn thương nghiêm trọng và vô hình từ cuộc khủng hoảng toàn cầu.
Người trẻ tìm tới hội họa để 'chạy trốn' áp lực
Người trẻ tìm tới hội họa để 'chạy trốn' áp lực
(Ngày Nay) - Đối mặt với những áp lực của cuộc sống hiện đại và dịch bệnh đang khiến nhiều người trẻ dễ rơi vào trạng thái chán nản và đánh mất động lực sống tích cực. Một số người đã tìm tới hội họa như một cách để cân bằng cảm xúc và trị liệu tinh thần.
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).
Trẻ cần đeo khẩu trang trong lớp học để phòng tránh dịch.
Cần chuẩn bị gì cho trẻ khi quay lại trường học
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khiến giáo dục cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc cho học sinh quay lại trường lớp giúp các con được tiếp thu kiến thức, thoải mái tinh thần và đáp ứng với điều kiện bình thường mới. Những người thân trong gia đình cũng cần chuẩn bị kỹ càng cho con trẻ khi trở lại trường trong mùa dịch.
5 lời khuyên cho giới trẻ nhằm ngăn lại cảm giác lo âu
5 lời khuyên cho giới trẻ nhằm ngăn lại cảm giác lo âu
Tất cả chúng ta đều cảm thấy lo lắng khi phải đối mặt với những tình huống không chắc chắn, đáng sợ hoặc đầy thử thách. Lo lắng là một cảm xúc rất tự nhiên của con người, được thiết kế để giữ chúng ta an toàn trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Lo lắng thường có thể giống như cảm giác bất an. Bạn cũng có thể có các triệu chứng về thể chất - chẳng hạn như nhịp tim tăng, thở nhanh, đau đầu hoặc các vấn đề về dạ dày.
Nổi loạn là bình thường
Nổi loạn là bình thường
[Ngày Nay] - Năm 2018, Netflix cho ra mắt series phim dài 8 tập có tên “The End of the F***ing World”, nội dung phim xoay quanh hai học sinh trung học: James - người tự nhận là một kẻ tâm thần, và Alyssa - một cô gái tỏ ra lạnh nhạt với mọi thứ. Để thoát khỏi cuộc sống tẻ nhạt thường ngày, cả hai chọn cách bỏ nhà ra đi để tìm bố của Alyssa cũng như khám phá cuộc sống tự do ngoài kia.