Nhiều phụ nữ bị gã đàn ông hiếp dâm, cướp tài sản

(Ngày Nay) - Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vừa bắt giữ một đối tượng gây ra nhiều vụ hiếp dâm, cướp tài sản mà bị hại là những phụ nữ làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ.
Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Quảng Nam.
Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Quảng Nam.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 30/8, Công an huyện Duy Xuyên tiếp nhận trình báo của chị L.T.H. (SN 1975, trú xã Duy Trinh, Duy Xuyên) về việc bị một đối tượng lạ mặt hiếp dâm, cướp tài sản.

Theo trình bày của bị hại, khoảng 6h30 ngày 29/8, chị H. được đối tượng Trần Ngọc Tuấn (SN 1985, trú xã Duy Châu, Duy Xuyên) chở bằng xe máy đi bán bảo hiểm nhân thọ cho một người quen tại xã Duy Sơn.

Trước đó, chị H. tình cờ quen đối tượng Tuấn và được y hứa hẹn sẽ giới thiệu người quen để chị bán bảo hiểm. Tin lời, chị H. để đối tượng chở đi gặp người ký hợp đồng bảo hiểm mà không hề nghi ngờ mình bị đưa vào một âm mưu mà Tuấn đã vạch ra từ trước.

Khi chở chị H. đến khu vực rừng keo thuộc xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên), Tuấn dừng xe máy, khống chế, trói tay chị H. và dẫn chị vào khu vực vắng của rừng keo. Tại đây Tuấn đã dùng hung khí đe dọa chị H. rồi thực hiện hành vi giao cấu.

Sau khi giở trò đồi bại, Tuấn còn khống chế lấy trên tay của chị H. 7 vòng vàng trị giá 13 triệu đồng rồi lên xe bỏ chạy. Số vòng vàng Tuấn đã đem đi cầm được 8 triệu đồng.

Xác định đây là vụ án đặt biệt nghiêm trọng, Công an huyện Duy Xuyên đã tập trung lực lượng truy xét các đối tượng theo đặc điểm nhân dạng bị hại cung cấp.

Thông tin về đối tượng được bị hại cung cấp rất chung chung do chỉ mới quen biết đối tượng nên gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình truy xét đối tượng.

Tuy nhiên, không để đối tượng thoát khỏi lưới pháp luật vì tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an huyện chia làm nhiều tổ công tác truy xét, sàng lọc nhiều đối tượng nghi vấn trên địa bàn và phát hiện đối tượng Trần Ngọc Tuấn có những đặc điểm trùng khớp về thời gian, nhận dạng.

Qua đấu tranh, ban đầu đối tượng quanh co chối tội nhưng bằng những chứng cứ sắc bén, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến đối tượng Tuấn, Công an huyện Duy Xuyên cũng đã nhận được trình báo của một bị hại khác, cũng là người bán bảo hiểm, tố cáo Tuấn với hành vi hiếp dâm, cướp tài sản tương tự.

Công an huyện Duy Xuyên cũng thông báo đến những người bị hại liên quan đến đối tượng Tuấn liên hệ với Công an huyện Duy Xuyên để phối hợp mở rộng điều tra vụ án.

Theo Dân trí

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.