Nhiều quán trà đá ngang nhiên hoạt động bất chấp 'lệnh' tạm dừng

Nhiều quán trà đá trên địa bàn các quận, như: Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng… vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp quy định phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.
Một quán trà đá trên phố Hồng Hà (quận Hoàn Kiếm).
Một quán trà đá trên phố Hồng Hà (quận Hoàn Kiếm).

Trước đó, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vào chiều 31-7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tạm dừng hoạt động của các quán bar, karaoke, cấm triệt để các hàng quán trà đá vỉa hè. Đối với các cửa hàng ăn uống, phải bảo đảm thực hiện ngồi giãn cách. Các hoạt động lễ hội, tập trung đông người đều tạm dừng từ 0h ngày 1-8-2020.

Đây là lần thứ hai thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, quán vỉa hè do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng. Lần trước, “lệnh” tạm dừng hoạt động được thực hiện vào ngày 13-3-2020. 

Tuy nhiên, ghi nhận vào sáng 1-8 trên địa bàn các quận, như: Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng…, nhiều quán trà đá vẫn ngang nhiên hoạt động, khách ngồi ăn ở các quán ven đường không giãn cách.

Nhiều quán trà đá ngang nhiên hoạt động bất chấp 'lệnh' tạm dừng ảnh 1

Nhiều quán trà đá vẫn hoạt động trong ngõ 298 phố Ngọc Lâm (quận Long Biên).

Nhiều quán trà đá ngang nhiên hoạt động bất chấp 'lệnh' tạm dừng ảnh 2

Khách ngồi không giãn cách tại một điểm bán đồ ăn ven đường trên địa bàn phường Ngọc Lâm (quận Long Biên).

Lý giải về việc vẫn mở cửa hoạt động kinh doanh trà đá, chị Hoa (một người bán trà đá trên đường Ngô Gia Tự) cho hay: “Do tôi chưa theo dõi sát thông tin về dịch Covid-19 nên không nắm bắt kịp thời. UBND thành phố Hà Nội có quy định tạm dừng hoạt động, chúng tôi sẽ tuân thủ”.

Nhiều quán trà đá ngang nhiên hoạt động bất chấp 'lệnh' tạm dừng ảnh 3

Quán trà đá trên phố Trần Nhật Duật.

Nhiều quán trà đá ngang nhiên hoạt động bất chấp 'lệnh' tạm dừng ảnh 4

Nhiều người không đeo khẩu trang tập trung tại khu vực hồ Thiền Quang

Là người dân sinh sống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, chị Hoàng Thị Hồng chia sẻ: “Tôi thấy việc tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, trà đá vỉa hè… là rất cần thiết trong thời điểm này. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, quy định của UBND thành phố để góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo Hà Nội mới
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.