Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Tuyên Quang đang tích cực chuẩn bị tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.
Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

Theo đó, Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV (gồm 6 tỉnh Việt Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang và Tuyên Quang) và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 được tổ chức trong 8 ngày (từ 20/9 - 27/9)

Trong khuôn khổ Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: Liên hoan các Làng văn hóa du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc (ngày 23/9 tại thành phố Tuyên Quang); Chương trình “Điện ảnh - Kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang” (từ ngày 21 - 23/9 tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh); hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023; Chương trình “Trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt” và Lễ hội bia Hà Nội năm 2023; các hoạt động thể thao và nhiều hoạt động hưởng ứng của các huyện, thành phố trong tỉnh...

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Chương trình Đêm hội Thành Tuyên với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên" được tổ chức tối 23/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (quy mô cấp quốc gia) với khoảng 60 mô hình đèn lồng tham gia diễn diễu. Lễ hội đã nổi tiếng khắp cả nước bởi sự độc đáo của những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân có kích thước “siêu khủng”. Tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam đã chứng nhận “Đêm hội Thành Tuyên có nhiều mô hình đèn độc đáo, lớn nhất Việt Nam”.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Tuyên Quang đã đón trên 1,8 triệu lượt khách du lịch đến lưu trú, tham quan, nghỉ dưỡng, tăng hơn 44% so với cùng kỳ năm 2022. Tỉnh phấn đấu, năm 2023 thu hút trên 2,5 triệu lượt khách; doanh thu từ du lịch đạt 3.000 tỷ đồng./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.