Nhiều tiếng nổ lớn tại thủ đô Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Rạng sáng ngày 25/2, đã có 2 tiếng nổ lớn ở thủ đô Kyiv của Ukraine. Theo các quan chức Ukraine, trước đó một ngày nhiều tiếng nổ lớn cũng đã vang lên.
Nhiều tiếng nổ lớn tại thủ đô Ukraine

Một căn cứ quân sự ở Brovary, thị trấn gần thủ đô Kyiv, đã bị tên lửa hành trình tấn công, ít nhất 6 người thiệt mạng. Hãng tin Reuters dẫn lời cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Herashchenko cho biết các lực lượng Ukraine đã bắn rơi một máy bay, sau đó máy bay này đã lao xuống một tòa chung cư 9 tầng và bốc cháy. Hiện chưa rõ máy bay có người lái hay không.

Theo Bộ trưởng Herashchenko, một loạt tiếng nổ trước đó là âm thanh của lực lượng phòng không bắn vào máy bay, đồng thời cho biết các vụ tấn công Kiev bằng tên lửa hành trình và đạn đạo vừa được nối lại.

Cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc cho biết, vài nghìn người Ukraine đã bỏ chạy sang các nước láng giềng, chủ yếu là Moldova và Romania, trong khi ước tính khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa và đến trú ẩn ở ga tàu điện ngầm do lo sợ nơi ở của họ sẽ trở thành mục tiêu bị tấn công.

“Không ai tin rằng cuộc chiến này sẽ bắt đầu và họ sẽ trực tiếp tấn công Kyiv,” Anton Mironov - một người đang trú ẩn trong một ga tàu điện ngầm, cho biết. “Tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi không nghĩ tình cảnh này đang thực sự xảy ra."

Theo AP, Reuters, Interfax
Phối cảnh dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm
(Ngày Nay) - Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.
Một góc triển lãm “Vòng tròn phương Đông”. Ảnh: TRÀ TRƯƠNG
Họa sĩ Phạm Duy Hoàng triển lãm lần đầu ở tuổi 60
(Ngày Nay) -Đời người đến tuổi 60 được gọi là hưởng thọ hay đã sống được một vòng “hoa giáp”. Họa sĩ Phạm Duy Hoàng đã lần đầu triển lãm cá nhân với tên gọi “Vòng tròn phương Đông” khi ông bước qua “lục thập hoa giáp” của kiếp người.