Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi THPT

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều trường đại học đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi THPT

Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, các trường đại học đã bắt đầu công bố ngưỡng điểm xét tuyển đối với một số phương thức có sử dụng điểm kỳ thi này. Đây là mức điểm đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ xét tuyển.

Đại học Ngoại thương có hai phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi này là xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp, xét tuyển dựa vào điểm thi. Trường công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển tại trụ sở chính Hà Nội là 23,5 điểm, xét các tổ hợp A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07. Đây cũng là mức điểm sàn cho cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, xét các tổ hợp A00, A01, D01, D06, D07. Cơ sở Quảng Ninh có mức điểm sàn thấp hơn là 20 điểm và trường chỉ sử dụng bốn tổ hợp A00, A01, D01, D07 để xét tuyển.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển là 21 điểm với cơ sở đào tạo phía Bắc và 19 điểm với cơ sở đào tạo phía Nam.

Điểm sàn của Trường Đại học Thương mại là 20 điểm với phương thức xét tuyển theo tổng điểm ba môn và 13 điểm theo phương thức xét tuyển theo thổng điểm hai môn.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp cho toàn hệ thống là 20 điểm. Các trường thành viên xác định điểm sàn tối thiểu bằng mức điểm sàn chung của hệ thống. Hiện trong hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế đã công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp là 23 điểm.

Tại khu vực phía Nam, nhiều trường đại học cũng đã công bố mức điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Điểm sàn của Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh tại cơ sở chính ở Thành phố Hồ Chí Minh từ 16 đến 21 điểm/tổ hợp môn xét tuyển, tùy theo từng ngành. Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh có điểm sàn xét tuyển tất cả các ngành, chương trình đào tạo là 18 điểm.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh cũng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp của 35 ngành đào tạo trình độ đại học với mức điểm từ 16 - 18 điểm. Tương tự, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cũng có điểm sàn dao động từ 16-19 điểm.

Riêng các ngành liên quan đến khối sư phạm và sức khỏe hiện các trường vẫn chưa công bố điểm sàn do đây là những nhóm ngành sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định điểm sàn chung (điểm sàn của các trường sẽ phải có mức tối thiểu bằng mức điểm sàn chung).

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa công bố điểm sàn chung cho hai nhóm ngành này.

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.