Nhiều tượng phật chứa vàng trong chùa bị đục phá

(Ngày Nay) - Trong quá trình lau dọn, các sư ở chùa Nam Thiên Nhất Trụ (quận Thủ Đức, TP HCM) phát hiện nhiều tượng phật bị đục phá, mất toàn bộ số vàng cất giấu.
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường trong chùa.
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường trong chùa.
Theo trình báo của các sư chùa Nam Thiên Nhất Trụ (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), chiều 7/12, trong quá trình dọn vệ sinh, họ hiện pho tượng phật ở điện Dược Sư bị đục phá sau lưng. Kẻ trộm đã lấy đi số vàng mà nhà chùa cất giấu.
Đến chiều hai hôm sau, hai tượng phật khác cũng bị đục tương tự và mất số vàng còn lại. Tổng số tài sản bị mất là 7 lượng vàng.
Công an quận Thủ Đức đã lấy lời khai nhân chứng và trụ trì chùa để truy tìm kẻ trộm. "Có thể tên trộm là người quen nên biết việc cất giấu vàng ở sau các tượng phật", một cán bộ điều tra nhận định.
Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.