Nhìn lại TED x NEU 2023: UNRAVEL

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/10/2023, sự kiện TEDx NEU 2023: UNRAVEL đã chính thức được tổ chức với những phần diễn thuyết vô cùng ý nghĩa, lôi cuốn đến từ chính trải nghiệm, kinh nghiệm của năm vị diễn giả đầy tài năng. 
 Song ca Diamonds
Song ca Diamonds

TEDx NEU 2023 tiếp tục hoạt động với sứ mệnh “Ideas Worth Spreading”, qua chủ đề UNRAVEL. Xuất phát từ thực tế "Con người là động vật duy nhất mà sự tồn tại của chính mình là một vấn đề phải đi tìm lời giải" (Erich Fromm), con người luôn tồn tại nhiều uẩn khúc, dễ bị lạc lối, mất phương hướng, không biết bản thân mình là ai. Hiểu được điều đó, với chủ đề chính thức: "UNRAVEL", TEDx NEU 2023 mong muốn đồng hành cùng các bạn trẻ trên hành trình tìm kiếm và lý giải những nút thắt trong cuộc sống và xác định bản thân mình là ai, khám phá ra những khả năng và sức mạnh tiềm tàng của chính bản thân mình.

Sau hàng loạt sự thành công qua chuỗi hoạt động và sự kiện đồng hành như: Bộ ảnh sáng tạo “Khai sắc”, Podcast “Zooming in the Z”, Triển lãm “Rối”..., vào thứ 7 ngày 21/10/2023 vừa qua, TEDx NEU 2023 đã chính thức đi đến chặng cuối cùng với đỉnh cao là sự kiện chính TEDx NEU 2023: UNRAVEL. Với sự chuẩn bị chỉn chu, sự đầu tư kỹ lưỡng đến từ Ban Tổ chức, sự kiện đã đem lại cho các bạn sinh viên cơ hội được lắng nghe những chia sẻ, câu chuyện và lĩnh hội kiến thức cùng nhiều bài học quý giá từ năm diễn giả, bao gồm: ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT; MC. Thanh Thanh Huyền, Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015; TS. Hoàng Ngọc Vinh Hạnh, giảng viên khoa Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Dino Vũ - Food blogger, KOL, Influencer trên đa dạng nền tảng và nhà báo Phan Đăng, MC chương trình "Ai là triệu phú".

Nhìn lại TED x NEU 2023: UNRAVEL ảnh 1

Diễn giả Hoàng Nam Tiến - Cựu Chủ tịch tại FPT Software, FPT Telecom

Nhìn lại TED x NEU 2023: UNRAVEL ảnh 2

Diễn giả Thanh Thanh Huyền - MC Song ngữ

Nhìn lại TED x NEU 2023: UNRAVEL ảnh 3

Diễn giả Hoàng Ngọc Vinh Hạnh - TS, Giảng viên tại Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhìn lại TED x NEU 2023: UNRAVEL ảnh 4

Phan Đăng - Nhà báo, MC “Ai là triệu phú?”

Nhìn lại TED x NEU 2023: UNRAVEL ảnh 5

Dino Vũ - Food Blogger, Influencer

Xuyên suốt sự kiện, các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ CLB âm nhạc MEC - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đem lại những phút giây bay bổng cùng những cảm xúc đa chiều, thông qua tiết mục song ca “Diamonds” và màn biểu diễn Piano sonata số 13 của Beethoven

Nhìn lại TED x NEU 2023: UNRAVEL ảnh 6

Piano sonata số 13 của Beethoven

Sự kiện TEDx NEU 2023: UNRAVEL đã diễn ra thành công tốt đẹp. 𝐓𝐄𝐃𝐱 𝐍𝐄𝐔 𝟐𝟎𝟐𝟑 đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội góp nhặt thêm những góc nhìn mới mẻ, lĩnh hội kiến thức và trau dồi thêm kinh nghiệm sống cho mình./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.