Nhờ AI tìm bạn đời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào một ngày u ám ở Tokyo trong tuần này, 30 người đàn ông và phụ nữ đi dạo qua vườn thực vật theo nhóm 4 người, trò chuyện để tìm kiếm manh mối cho một trò chơi và một người bạn đời tiềm năng.
Nhờ AI tìm bạn đời

Họ là những người tham gia vào một trong nhiều sự kiện mai mối mà chính quyền thành phố Tokyo đã tổ chức trong nhiều năm qua nhằm đảo ngược tình trạng suy giảm tỷ lệ kết hôn và sinh con.

Đô thị 14 triệu dân này hiện hy vọng việc phát hành ứng dụng hẹn hò dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp cải thiện số lượng các cặp đôi kết hôn.

Ứng dụng mới sẽ hỏi những người tham gia hơn 100 câu hỏi, chẳng hạn như: "Bạn không thể chịu đựng được loại người nào?", hay "bạn có thoải mái chia sẻ cảm xúc của mình không?".

AI sau đó sẽ đề xuất các cặp đôi phù hợp bằng cách sử dụng dữ liệu lớn thu thập được từ phản hồi của 150.000 cặp đôi.

Chính quyền Tokyo có kế hoạch kiểm tra người dùng thông qua các cuộc phỏng vấn trực tuyến và yêu cầu giấy chứng nhận độc thân của họ. Kaori Shiratori, một nữ công chức 56 tuổi, người đã trúng xổ số tham dự sự kiện ở vườn bách thảo Tokyo, cảm thấy hài lòng với việc tìm bạn tâm giao bằng AI.

“Tôi muốn dùng thử ứng dụng mới", bà Shiratori chia sẻ, dù ra về mà không ghép cặp được với người bạn mới nào. "Tôi đã cố gắng lấy hết can đảm để nói chuyện với người đàn ông mà tôi cho là hấp dẫn, nhưng mọi người đều đổ xô đến anh ấy nên tôi không có cơ hội."

Fujita, một người đàn ông 32 tuổi cho biết anh từng ngần ngại tìm kiếm bạn đời vì không có công việc ổn định. Sau khi xin được việc tại một viện dưỡng lão, giờ đây Fujita muốn tìm một người để dành thời gian cùng leo núi và viếng thăm các ngôi chùa.

“Tôi có thể tin tưởng ứng dụng này nếu nó được chính quyền Tokyo giám sát, tôi nghĩ họ sẽ xử lý thông tin cá nhân cẩn thận hơn”, Fujita chia sẻ. nói.

Với dân số bắt đầu giảm từ năm 2030, thành phố Tokyo sẽ tăng gần gấp đôi lên 335 triệu yên (2,2 triệu USD) ngân sách cho các dịch vụ hỗ trợ hôn nhân trong năm tài chính 2024.

Chính phủ của Thủ tướng Kishida Fumio cũng xác định tỷ lệ sinh giảm là vấn đề hàng đầu cần hành động trong thập kỷ này.

Gần 1/3 đàn ông Tokyo ở độ tuổi 50 chưa từng kết hôn, trong khi dữ liệu do Recruit Holdings thu thập cho thấy 46% nam giới và 30% phụ nữ ở độ tuổi 20 ở Nhật Bản chưa từng hẹn hò.

Theo Reuters
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.